Các phần mềm khác

    Các phần mềm khác

Kích hoạt tính năng Hibernate trong HĐH Windows 8.1

Ngày đăng tin: 02:41:18 - 03/04/2014 - Số lần xem: 9507

Khi chuyển sang chế độ ngủ “Sleep”, laptop vẫn sử dụng một ít lượng điện năng để cung cấp cho bộ nhớ RAM, giữ tình trạng hệ thống nằm trong RAM và cho phép khởi động lại nhanh chóng chỉ sau vài giây. Trong khi đó, ở chế độ ngủ đông “Hibernate”, laptop lưu tình trạng hệ thống sang ổ cứng và hầu như tắt nguồn hoàn toàn. Nếu tạm thời không dùng laptop trong vài giờ, thì tùy chọn Hibernate sẽ giúp tiết kiệm một phần đáng kể pin cho máy hơn so với tùy chọn Sleep.

Hệ điều hành Windows 8.1 mặc định không có tùy chọn Hibernate trong trình đơn Power. Do vậy nếu bạn muốn khôi phục lại và sử dụng chế độ “ngủ đông” quen thuộc này như trong các phiên bản Windows trước đây, bạn chỉ cần phải thực hiện vài bước sau đây:

Tại màn hình chính desktop Windows 8.1, di chuyển con trỏ chuột xuống góc trái phía dưới rồi click chuột phải lên "Start", chọn "Search" gõ từ “Power Options” vào ô tìm kiếm. Tiếp theo click chuột trái vô icon “Power Options”.
Ngoài ra bạn cũng có thể vào "cửa sổ Window Start", click vô "Control Panel" để tìm đến mục "Power Options" rồi sau đó nhắp đúp chuột vào biểu tượng này.

kich-hoat-tinh-nang-hibernate-ngu-dong-trong-window-8.1
Hình 1: kich-hoat-tinh-nang-hibernate-ngu-dong-trong-window-8.1

 

Chọn “Choose what the power buttons do” ở danh sách bên trái.

kich-hoat-hibernate-window-8.1-choose-what-the-power-buttons-do
Hình 2: kich-hoat-hibernate-window-8.1-choose-what-the-power-buttons-do

 

Tại cửa sổ "System Settings" mới xuất hiện, hãy nhấn vào tùy chọn “Change settings that are currently unavailable”. Ngoài ra, nếu muốn hệ thống tự động chuyển sang chế độ Hibernate khi nhấn nút nguồn hay gập màn hình laptop, bạn cũng có thể cấu hình tại cửa sổ này trong phần “Power and sleep buttons and lid settings”.

kich-hoat-hibernate-window-8.1-change-setting-that-are-currently-unavailable
Hình 3: kich-hoat-hibernate-window-8.1-change-setting-that-are-currently-unavailable

Sau đó, kéo thanh cuộn xuống phía dưới cửa sổ đến phần “Shutdown settings” và đánh dấu chọn "Hibernate" để kích hoạt tính năng này. Cuối cùng nhấn nút “Save changes” để hoàn thành.

kich-hoat-hibernate-window-8.1-shutdown-settings-hibernate-save-the-changes
Hình 4: kich-hoat-hibernate-window-8.1-shutdown-settings-hibernate-save-the-changes

 

Giờ đây, mỗi khi bạn muốn máy tính xách tay của bạn "ngủ đông", huơ chuột lên trình đơn Power của phần Settings ở góc dưới bên trái hoặc phải trên (thanh Charms bar), bạn sẽ thấy xuất hiện thêm tùy chọn Hibernate trong danh sách ngoài các tùy chọn có sẵn trước đây là SleepShutdown và Restart.

kich-hoat-hibernate-window-8.1-sleep-shutdown-restart-and-hibernate
Hình 5: kich-hoat-hibernate-window-8.1-sleep-shutdown-restart-and-hibernate

 

Chúc bạn thành công!

tuvanphanmem.vn


 

0 nhận xét Viết nhận xét

Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Gửi nhận xét

Trong vòng 24h, các chuyên gia tại Tư Vấn Phần Mềm sẽ giúp lọc ra các sản phẩm phù hợp với tổ chức của bạn. Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí! 0903 22 0809
© 2013 Tư Vấn Phần Mềm

MỜI HỢP TÁC

TVPM đang mong muốn hợp tác với các đơn vị có năng lực xây dựng BỘ PHẦN MỀM TÍCH HỢP (bán hàng POS, kế toán, giao nhận, TMĐT...) để cùng với TVPM nâng cấp tuvanphanmem.vn thành một nền tảng marketing và kinh doanh phần mềm hữu hiệu, trên tinh thần cùng nhau khai thác kinh doanh và cùng nhau có lợi!

Mọi quan tâm xin liên hệ:
Tel: 0903220809 ; Email: contact@shopply.vn