Các phần mềm khác

    Các phần mềm khác

So sánh phần mềm kế toán bán lẻ hàng đầu

Tìm phần mềm phù hợp dễ dàng chỉ trong 3 bước
Tìm Kiếm
1 2 3

Top 10 phần mềm kế toán bán hàng được đánh giá nhiều

Sắp xếp theo:

1C Kế Toán 8
Phần mềm kế toán "1C:KẾ TOÁN 8" Phần mềm kế toán "1C:KẾ TOÁN 8" là phần mềm đa năng dùng để ứng dụng đại trà cho công tác tự động hóa kế toán doanh ngh..
TLG Pharma
TLG Pharma là phần mềm kế toán chuyên ngành quản lý kinh doanh dược phẩm Các tính năng chính của TLG Pharma Quản lý kho thuốc Danh mục thuốc - Mã số, mã vạch, t&e..
Microsoft Dynamics GP
Microsoft Dynamics GP Microsoft Dynamics GP là giải pháp phần mềm quản trị kế toán tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sau này được mở rộng thêm một loạt các mô-đun mới có khả năng tương thích với nhau và trở thành bộ giải pháp hoạch định n..
iZiSell
Sản phẩm iZiSell là phần mềm quản lý bán hàng tích hợp mô-đun e-commerce giúp nhà kinh doanh bán lẻ triển khai bán hàng đa kênh tại shop cũng như cửa hàng online (website TMĐT). Kho giao diện website bán hàng (iZiWeb) khá dồi d..
Ecount ERP
Các phân hệ Ecount ERP QUẢN LÝ KHO SẢN XUẤT BÁN HÀNG MUA HÀNG KẾ TOÁN BẢNG LƯƠNG QUẢN LÝ NHÓM ..

Thị trường phần mềm kế toán cho lãnh vực bán lẻ là khá phức tạp so với ứng dụng đơn giản như phần mềm kế toán. Lý do chủ yếu là do số lượng nhà cung cấp phần mềm kế toán đã trở nên bão hòa, ở cả hai chiều sâu và chiều rộng. Rất nhiều công ty tiếp cận phần mềm này theo cả 2 hướng và đã tạo ra rất nhiều phần mềm cho đủ loại ngành nghề và mọi quy mô doanh nghiệp, qua đó đã tạo nên một thị trường phức tạp đối với người mua.
Trong cuốn cẩm nang này, TVPM muốn giúp người mua tiếp cận thị trường phần mềm kế toán bán hàng một cách hiệu quả và tìm ra nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu của mình.phần mềm kế toán bán hàng

Trong chuyên mục này chúng tôi sẽ lần lượt đề cập:

 

Phần mềm kế toán bán hàng là gì?

“Tôi đang kiếm được bao nhiêu tiền từ hoạt động kinh doanh?” là câu hỏi khó trả lời cho rất nhiều nhà kinh doanh bán lẻ. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc trả lời câu hỏi này thì khả năng bạn phải cần đến sự trợ giúp của phần mềm kế toán. Ở cấp độ đơn giản nhất, một ứng dụng kế toán cho phép theo dõi các khoản phải thu, khoản phải trả, tính giá trị hàng tồn kho hiện có và khấu hao các tài sản hiện tại của công ty.
Mục tiêu hàng đầu của phần mềm kế toán là tập trung mọi dữ liệu liên quan đến tài chính doanh nghiệp tại một bảng báo cáo, và cung cấp cho nhà quản lý các con số chính xác và cái nhìn trực quan. Khi có trong tay các chỉ số kế toán quan trọng, nhà kinh doanh bán lẻ sẽ có thể ra các quyết định dựa trên các con số (data driven) nhằm đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Các hình thức triển khai

Nhà kinh doanh bán lẻ thường có 2 sự lựa chọn khi triển khai phần mềm kế toán bán hàng: Ứng dụng phần mềm độc lập (stand alone) như Misa SME.Net, 1C: Kế toán 8, QuickBooks, hoặc triển khai bộ phần mềm tích hợp bao gồm các mô-đun kế toán, phân hệ quản lý bán hàng (POS), quản lý hàng tồn kho, CRM... Quyết định đưa ra thường dựa trên quy mô của doanh nghiệp cũng như khả năng mở rộng hoạt động kinh doanh về sau. 

Doanh nghiệp bạn cần loại phần mềm kế toán bán hàng nào?

Chắc hẳn bạn cũng muốn tập trung vào phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của mình nhất. TVPM đã nhận thấy các doanh nghiệp ứng dụng phần mềm kế toán bán lẻ thường rơi vào 1 trong 3 loại sau:

Doanh nghiệp nhỏ

Hầu hết các hệ thống bán lẻ dưới 5 cửa hàng (cửa hàng tạp hóa, tiện lợi, siêu thị mini) đều nằm trong nhóm này. Tuy nhiên, nếu quy mô các cửa hàng lớn thì có thể doanh nghiệp ứng dụng sẽ có thể sử dụng phần mềm kế toán đơn giản, các cửa hàng có tốc độ bán hàng nhanh sẽ cần loại phần mềm kế toán tích hợp với mô-đun quản lý bán hàng POS.

Phần mềm kế toán chuyên dụng

Các nhà bán lẻ lớn thường đã đầu tư đáng kể một hệ thống phần mềm quản lý bán hàngquản lý hàng tồn kho. Những doanh nghiệp này đều không muốn thay thế các ứng dụng phần mềm hiện tại và thường tìm kiếm một giải pháp phần mềm kế toán độc lập. Khả năng tích hợp, nâng cấp mở rộng linh hoạt luôn là những yêu cầu hàng đầu của các nhà bán lẻ này. Những doanh nghiệp thuộc loại này thường có trên năm cửa hàng hoặc có vài cửa hàng quy mô rộng lớn. 

Bộ giải pháp phần mềm kế toán bán lẻ tích hợp

Khác với phần mềm kế toán chuyên dụng, các doanh nghiệp tìm kiếm bộ phần mềm kế toán bán lẻ tích hợp đầy đủ các phân hệ như kế toán, quản lý bán hàng, quản lý hàng tồn kho, quản lý kho liên cửa hàng... Các khách hàng kiểu này có thể cũng cần mô-đun quản lý kho bến bãi, lập kế hoạch mua hàng... Các quyết định mua phần mềm của doanh nghiệp bán lẻ thường liên quan tới các tính năng, chức năng liên quan tới quản lý bán hàng, quản lý hàng tồn kho nhiều hơn vì phân hệ kế toán của các NCC trên thị trường là khá giống nhau. 

Lợi ích, các vấn đề và chi phí mua phần mềm kế toán bán lẻ

Những lợi ích khi triển khai sử dụng phần mềm kế toán bán lẻ là rất rõ ràng nhưng lại rất khó để tìm ra được phần mềm kế toán bán hàng phù hợp. Do đó người mua hãy luôn bám sát các lợi ích sau đây khi chọn lựa phần mềm cho công ty mình: 

Tổ chức và hiệu quả. Nếu bạn đã từng làm thủ tục hoàn thuế mà không có sự hỗ trợ của phần mềm kế toán bạn sẽ thấy phần mềm kế toán có ý nghĩa với doanh nghiệp như thế nào. Có tất cả các dữ liệu tài chính được quản lý tập chung một chỗ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi tính toán, phân tích ra hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.  

Báo cáo tự động. Hầu hết các phần mềm kế toán đều có sẵn các đầu mục báo cáo tiêu chuẩn, cũng như có khả năng tùy chỉnh các báo cáo khi cần thiết. Doanh nghiệp ứng dụng sẽ nhận thấy phần mềm kế toán sẽ rất có ý nghĩa khi cho phép nhà quản lý ra những quyết định nhanh chóng, chính xác mà không phải mất quá nhiều thời gian vì phải lôi các dữ liệu kinh doanh ra tính toán bằng tay. 

Khi chọn mua phần mềm kế toán bán hàng, người mua nên chắc chắn rằng ứng dụng này sẽ phải tích hợp (integrate) hoặc tương tác (interface) với phần mềm bán hàng POS và quản lý hàng tồn kho hiện tại. Có nhiều doanh nghiệp chỉ cần hệ thống kế toán giao tiếp với các hệ thống bán hàng - tức là truy xuất dữ liệu bán hàng ra tệp CSV, Excel rồi nhập vào phần mềm kế toán là đủ. Trong khi các doanh nghiệp lớn hơn với dữ liệu nhiều hơn sẽ đòi hỏi các hệ thống này phải được tích hợp liền mạch với nhau nhằm tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giảm thiểu sai sót. 

Người mua cũng nên lưu ý rằng có một sự khác biệt lớn về giá cả giữa gói phần mềm kế toán nhỏ như 1C: Kế toán 8, Misa SME.Net, Peach Tree, Quick Books với bộ giải pháp phần mềm bán lẻ như Microsoft Dynamics GP. Thông thường, doanh nghiệp nhỏ sẽ gắn bó với những phần mềm rẻ hơn cho tới khi quy mô doanh nghiệp phát triển phức tạp tới mức phải đầu tư giải pháp phần mềm lớn hơn để quản lý.

Xu thế thị trường cần nắm bắt

Nhiều xu hướng đang diễn ra và có tác động đáng kể tới thị trường phần mềm kế toán bán lẻ. Các xu thế hàng đầu bao gồm:

Bộ giải pháp ERP bán lẻ. Ban đầu, các nhà phát triển phần mềm như SAP, Microsoft Dynamics, Epicor có truyền thống cung cấp phần mềm kế toán cho ngành ngang (cho nhiều lãnh vực, ngành nghề), và hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể (ERP). Người sử dụng sử dụng các gói cho kế toán cho các hoạt động riêng biệt. Về sau, các nhà cung cấp này đã mở rộng thêm các chức năng cho phép các nhà bán lẻ ứng dụng các hệ thống kế toán này để quản lý bán hàng, kiểm soát hàng tồn kho, quản lý kho-bến-bãi...

Phần mềm dịch vụ (SaaS). Có nhiều phần mềm kế toán bán hàng online trên thị trường. Chúng tôi khuyến khích người mua xem xét mô hình triển khai này mới cái nhìn cở mở vì phần mềm kế toán trực tuyến giúp giảm nhẹ gánh năng chi phí đầu tư ban đầu vào các thiết bị phần cứng hạ tầng và bản quyền phần mềm.

Chuyên mục này theo bạn cần phải cải thiện điều gì? Hãy gửi email cho tác giả!
Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn ý kiến phản hồi của bạn!

Trong vòng 24h, các chuyên gia tại Tư Vấn Phần Mềm sẽ giúp lọc ra các sản phẩm phù hợp với tổ chức của bạn. Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí! 0903 22 0809
© 2013 Tư Vấn Phần Mềm

MỜI HỢP TÁC

TVPM đang mong muốn hợp tác với các đơn vị có năng lực xây dựng BỘ PHẦN MỀM TÍCH HỢP (bán hàng POS, kế toán, giao nhận, TMĐT...) để cùng với TVPM nâng cấp tuvanphanmem.vn thành một nền tảng marketing và kinh doanh phần mềm hữu hiệu, trên tinh thần cùng nhau khai thác kinh doanh và cùng nhau có lợi!

Mọi quan tâm xin liên hệ:
Tel: 0903220809 ; Email: contact@shopply.vn