Các phần mềm khác

    Các phần mềm khác

10 lời khuyên bổ ích khi lựa chọn phần mềm kế toán doanh nghiệp

Ngày đăng tin: 13:49:58 - 04/05/2014 - Số lần xem: 13819
Lựa chọn phần mềm kế toán để sử dụng trong công ty của bạn là một nhiệm vụ khá khó khăn. Nó có thể mất thời gian với rất nhiều khía cạnh cần xem xét. Lựa chọn phần mềm kế toán phải thực sự đáp ứng nhu cầu quản lý tài chính, nhưng nếu chọn sai có thể gây tổn thất cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là 10 lời khuyên và các yếu tố để xem xét khi lựa chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp của bạn.

so sánh và lựa chọn phần mềm kế toán doanh nghiệp

1. Hiểu các vấn đề kinh doanh của bạn

Doanh nghiệp nào cũng sẽ gặp phải các vướng mắc dù lớn hay nhỏ. Các công ty sử dụng một phần mềm kế toán nào đó để làm cho mọi việc dễ dàng hơn và giúp họ giải quyết các vấn đề kinh doanh của họ. Hãy chắc chắn rằng một trong những phần mềm kế toán bạn đang lựa chọn có thể đáp ứng các yêu cầu quản lý tài chính cho doanh nghiệp bạn.

2. Không mua phần mềm kế toán để tiết kiệm chi phí

Để có được phần mềm kế toán như ý đôi khi khá tốn kém. Bạn nên xem xét và cân nhắc lợi ích của việc thực hiện các phần mềm kế toán so với không mua gì cả. Mua một phần mềm kế toán mới có thể tốn hàng chục triệu bạn có thể nghĩ nó là quá nhiều, nhưng những hiệu quả và năng suất mà nó cung cấp thậm chí có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn gấp đôi chi phí, bạn nên cân nhắc điều đó.

3. Quy mô kinh doanh

Lựa chọn một phần mềm kế toán phù hợp với quy mô kinh doanh của bạn. Không nên mua phần mềm đáp ứng ít nhu cầu hay nói cách khác là nhỏ hơn quy mô của bạn nhưng cũng không nên mua quá nhiều tính năng nhwung không sử dụng tới và gây lãng phí.

4. Phần mềm kế toán theo đặc thù ngành nghề

Bạn cũng nên tìm hiểu tất cả các ngành nghề xem có giải pháp phần mềm kế toán đặc thù chuyên ngành riêng. Trong hầu hết các trường hợp, có một phần mềm chuyên dụng có thể đắt hơn nhưng những lợi ích của việc có một phần mềm chuyên dụng có thể bù đắp chi phí. Vì vậy, trước khi lựa chọn phần mềm kế toán, bạn nên tiến hành một nghiên cứu chuyên sâu và chắc chắn rằng giải pháp sắp mua có thể xử lý các nghiệp vụ tài chính cụ thể cho lĩnh vực kinh doanh của bạn.

5. Dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng

Là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xem xét trong việc lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ. Hầu hết các phần mềm kế toán là sản phẩm toàn diện cần tư vấn chuyên nghiệp để hỗ trợ trong trường hợp có các vấn đề phát sinh

6. Nguồn tài chính

Một điều cần lưu ý là nguồn lực tài chính của bạn. Doanh nghiệp bạn có đủ ngân sách để mua được phần mềm kế toán theo đúng nhu cầu? Bạn cũng nên xem xét các phân tích chi phí-lợi ích trong việc thực hiện của bạn. nếu bạn cần một loại phần mềm kế toán chuyên sâu và thiết kế theo nhu cầu thì hãy liên hệ với nhà cung cấp để biết họ có thể đáp ứng được nhu cầu này không.

7. Tư vấn chuyên gia

Tìm kiếm những lời khuyên và ý kiến khách quan từ các chuyên gia tư vấn ứng dụng phần mềm kế toán là ý kiến tốt. Bạn cũng khuyến khích các nhân viên kế toán của mình tham gia vào quá trình tìm hiểu và lựa chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp. Bởi vì trong hầu hết các trường hợp, đội ngũ là kế toán viên của bạn sẽ chính là những người sử dụng phần mềm kế toán.

8. Tính dễ sử dụng

Phần mềm kế toán có dễ sử dụng, vận hành và thao tác thuận tiện thì bạn và nhân viên mới có thể làm việc mới nhanh và hiệu quả

9. Tính năng, chức năng

Chức năng năng và tính năng phần mềm kế toán cũng cần phải được đưa vào xem xét. Đây là giá trị gia tăng của bất kỳ sản phẩm trong đó bao gồm phần mềm kế toán. Tính năng có thể bao gồm tích hợp giữa các ứng dụng như tích hợp CRM với phần mềm kế toán của bạn. Điều này cho phép bạn quản lý các địa chỉ liên lạc và tình hình tài chính của bạn

10. Đào tạo & hướng dẫn sử dụng

Đào tạo sử dụng phần mềm cũng cần được lưu ý. Bạn không thể mong đợi sẽ thành thạo ngay sau khi triển khai phần mềm kế toán mới cho doanh nghiệp. Phải mất thời gian để tìm hiểu, thích nghi và phát triển kỹ năng trình độ của bạn. Mục đích của đào tạo không chỉ để cho bạn biết sử dụng phần mềm như thế nào, mà còn phải thao tác đúng cách.

    


0 nhận xét Viết nhận xét

Tin liên quan
Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Gửi nhận xét

Trong vòng 24h, các chuyên gia tại Tư Vấn Phần Mềm sẽ giúp lọc ra các sản phẩm phù hợp với tổ chức của bạn. Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí! 0903 22 0809
© 2013 Tư Vấn Phần Mềm

MỜI HỢP TÁC

TVPM đang mong muốn hợp tác với các đơn vị có năng lực xây dựng BỘ PHẦN MỀM TÍCH HỢP (bán hàng POS, kế toán, giao nhận, TMĐT...) để cùng với TVPM nâng cấp tuvanphanmem.vn thành một nền tảng marketing và kinh doanh phần mềm hữu hiệu, trên tinh thần cùng nhau khai thác kinh doanh và cùng nhau có lợi!

Mọi quan tâm xin liên hệ:
Tel: 0903220809 ; Email: contact@shopply.vn