Các phần mềm khác

    Các phần mềm khác

So sánh các bộ giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP

Tìm phần mềm phù hợp dễ dàng chỉ trong 3 bước
  • Ngành nghề kinh doanh  ?
    Ngành nghề hoạt động giúp chúng tôi phác họa được nhu cầu sử dụng phần mềm cho doanh nghiệp của bạn
  • Số lượng nhân viên  ?
    Số lượng nhân viên sẽ giúp chúng tôi đo lường được năng lực cung cấp của nhà phát triển phần mềm đối với quy mô của công ty bạn...
Tìm Kiếm
1 2 3
Có thể bạn cũng quan tâm

Top 10 giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP được đánh giá nhiều nhất

Sắp xếp theo:

Infor Process Manufacturing Essentials Software
Quy trình sản xuất thông Essentials là một phần mềm tích hợp hệ thống được thiết kế để giải quyết đặc biệt quản lý và tự động hóa các nhu cầu của nhà sản xuất quá trình. Ngườ..
Amis.Vn
Sản phẩm AMIS.VN là bộ giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể trên nền Web đầu tiên của một nhà cung cấp made in Việt Nam. Giải pháp cung cấp 2 các chức năng chính là quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) và quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Đây..
Epicor Manufacturing ERP
Epicor ERP là một bộ giải pháp ERP tích hợp đầy đủ các chức năng và có khả năng mở rộng linh hoạt từ phân hệ tài chính kế toán, kiểm kê hàng tồn kho (inventory), đến ho..
Sure ERP
SureERP® được thiết kế thành các module, ứng với từng phần hành công việc khác nhau, phù hợp với công việc của từng bộ phận phòng ban trong doanh nghiệp. Giải pháp tích hợp đầy đ..
Sage ERP
Sản phẩm Trong năm 2012, Sage đã tiến hành định vị lại thương hiệu các gói sản phẩm ERP của mình thành 4 nhóm sản phẩm chính: Sage ERP 100, 300, 500 và X3. Theo đó chúng ..
Oracle ERP
Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Oracle là một trong những nhà phát triển phần mềm hàng đầu thế giới. Nhờ các hệ thống phần mềm tự phát triển kết hợp với hàng loạt thươn..
Microsoft Dynamics NAV
Microsoft Dynamics NAV là bộ giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa. Microsoft Dynamics NAV có thể áp dụng cho các doanh nghiệp hoạt động..
Microsoft Dynamics GP
Microsoft Dynamics GP Microsoft Dynamics GP là giải pháp phần mềm quản trị kế toán tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sau này được mở rộng thêm một loạt các mô-đun mới có khả năng tương thích với nhau và trở thành bộ giải pháp hoạch định n..
Microsoft Dynamics AX
Microsoft Dynamics AX là một hệ thống ERP thiết kế cho các doanh nghiệp có quy mô lớn. Đây là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp mạnh mẽ nhất, có khả năng mở rộng, và nhiều chức năng phong..
Fast Business Online ERP
Phần mềm ERP trên nền web Fast Business Online được phát triển trên nền tảng web, cho phép truy cập, làm việc mọi lúc, mọi nơi, từ bất kỳ thiết bị nào (any time, any where, from any device). Với [B]Fast ..
Fast Business  Fast Business là giải pháp Enteprise Resource Planning tổng thể bao quát hầu hết các nghiệp vụ của các phòng ban, từ tài chính kế toán, xuất-nhập tồn, đến quản l&ya..
Ecount ERP
Các phân hệ Ecount ERP QUẢN LÝ KHO SẢN XUẤT BÁN HÀNG MUA HÀNG KẾ TOÁN BẢNG LƯƠNG QUẢN LÝ NHÓM ..

Phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hay còn gọi là "bộ giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể" là thị trường phần mềm rộng lớn và phức tạp. Có hàng trăm nhà cung cấp phần mềm ERP đơn lẻ cũng như giải pháp ERP tích hợp tổng thể. Ngoài ra, nhiều công ty phần mềm khai thác thị trường giải pháp ERP theo ngành dọc để đáp ứng các yêu cầu đặc thù của của từng ngành nghề cụ thể (ERP sản xuất, ERP phân phối, ERP bán lẻ...). Do vậy, chúng tôi soạn ra cuốn cẩm nang hướng dẫn người mua này để giúp các công ty hiểu hơn và chọn ra giải pháp ERP phù hợp với ngành nghề erp-giai-phap-quan-ly-nguon-luc-doanh-nghiep-tong-thekinh doanh của mình.

 

Trong chuyên mục này chúng tôi sẽ lần lượt đề cập: 

 


Giải pháp phần mềm ERP là gì? 

Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) giúp công ty theo dõi thông tin hoạt động của tất cả các bộ phận và chức năng kinh doanh, từ kế toán, quản trị nguồn nhân lực đến bán hàng và nhiều phòng ban khác. Thuật ngữ này bắt nguồn ở Mỹ vào những năm 1990 khi một số doanh nghiệp muốn tích hợp thêm các chức năng khác vào ứng dụng sản xuất của họ. Họ cần phải chia sẻ dữ liệu từ hệ thống quản trị nguồn lực sản xuất (MRP) với các phòng ban khác như kế toán tài chính, quan hệ khách hàng, chuỗi cung ứng... Và như vậy, phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP đã được phát minh để tích hợp liền mạch từng phần hay toàn bộ các chức năng doanh nghiệp với nhau.

Các bộ giải pháp phần mềm ERP hàng đầu sẽ bao gồm các ứng dụng sau.


Các phân hệ phổ biến của giải pháp phần mềm ERP

Chức năng Mô tả
Kế toán doanh nghiệp Chức năng kế toán giúp doanh nghiệp quản lý các giao dịch tài chính của mình. Các tính năng cốt lõi của phần mềm kế toán bao gồm sổ cái (kế toán tổng hợp), các khoản phải thu (kế toán bán hàng), tài khoản phải trả (kế toán mua hàng), kế toán tiền lương... Ngoài ra, các nhà cung cấp thường phát triển thêm các phân hệ chuyên biệt để đáp ứng nhu cầu đặc thù của các doanh nghiệp (ví dụ Sage với mô-đun kế toán quỹ cho các tổ chức phi lợi nhuận). Các nhà phát triển phần mềm kế toán tiêu biểu bao gồm Sage Accounting, Microsoft Dynamics, Misa...
Business Intelligence Giải pháp quản trị doanh nghiệp thông minh (BI) đã bắt đầu được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi. BI được sử dụng để phân tích dữ liệu kinh doanh và đưa ra các báo cáo để giúp các công ty đưa ra quyết định kinh doanh thông minh hơn. Chức năng cốt lõi bao gồm phân tích và báo cáo dữ liệu (analysis & report), khai thác dữ liệu (data mining), dự báo và lên kế hoạch (planning and forecasting), giám sát và cảnh báo tự động (monitoring & alert)... Nhà phát triển tham khảo bao gồm SAP, Fast...
Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) Giải pháp CRM giúp các bộ phận của doanh nghiệp (tiếp thị, bán hàng, dịch vụ khách hàng...) quản lý các tương tác với khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại hay các đối tác. Các tính năng cốt lõi của phần mềm CRM đều được tích hợp liền mạch giữa các phòng ban khác nhau giúp công ty tăng doanh thu và sự hài lòng của khách hàng. Đó là các tính năng lực lượng bán hàng tự động (SFA), tiếp thị tự động (Marketing Automation), dịch vụ hỗ trợ khách hàng (Help Desk)...
Quản lý nguồn nhân lực Phần mềm quản lý nhân sự (HRM) hiện đại cho phép doanh nghiệp quản lý các hoạt động nhân sự cơ bản như theo dõi cá nhân và quản trị lợi ích. Ngoài ra phần mềm quản lý HR còn cung cấp các tính năng tiên tiến như các sáng kiến về chiến lược nguồn nhân lực: quản lý tài năng, đánh giá nhân viên, và quản lý kiến thức doanh nghiệp...
Quản lý hàng tồn kho Phân hệ kiểm kê hàng tồn kho (inventory control) giúp các nhà quản lý cập nhật thông tin về tình trạng cung cấp hàng hóa. Phần mềm cho phép mức hàng tồn kho được duy trì một cách hợp lý, và như vậy, giúp doanh nghiệp giảm được các chi phí khấu hao hàng tồn, tránh và bội chi, và tối đa hóa lợi nhuận. Có nhiều phần mềm quản lý hàng tồn kho để đáp ứng các yêu cầu đặc thù của các ngành nghề và doanh nghiệp khác nhau. Ví dụ, một nhà phân phối thực phẩm sẽ có nhu cầu quản lý hàng tồn kho khác với nhà bán lẻ hàng may mặc.
Lập kế hoạch nguyên liệu Phần mềm hoạch định nguồn lực sản xuất (MRP) là tiền thân của phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hiện đại. Ngày nay, MRP là phân hệ cốt lõi của nhiều hệ thống ERP nổi tiếng. Các tính năng phổ biến của phân hệ này bao gồm phần mềm điều hành sản xuất (MES), công thức lắp ráp (BoM), quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) và nhiều tính năng khác nữa.
Quản lý chuỗi cung ứng Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng (SCM) hỗ trợ lên kế hoạch và thực hiện cung ứng hàng hóa nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, đồng thời duy trì hàng hóa tồn kho ở mức hợp lý nhất. SCM theo dõi hàng hóa trong suốt quá trình cung ứng hàng hóa, từ khi còn là nguyên liệu đến khi trở thành sản phẩm hoàn thiện, từ lúc còn lưu kho tại các cơ sở sản xuất rồi trải qua các điểm phân phối khác nhau... 
Các chức năng chính của SCM bao gồm: lập kế hoạch cung ứng (supply chain planning) giúp điều chỉnh hàng tồn kho khi nhu cầu thay đổi; quản lý nhà cung cấp (supplier management) để theo dõi năng lực ung ứng của nhà cung cấp; quản lý kho bãi (warehouse management) cho phép quản lý hàng hóa được quản lý theo lô-kệ, phân tích hàng tồn kho để duy trì số lượng tồn hợp lý...


Doanh nghiệp bạn cần loại ERP nào?

Trước khi đánh giá các lựa chọn và so sánh phần mềm ERP, bạn sẽ cần phải xác định doanh nghiệp của bạn cần loại ERP nào. Hầu hết các khách hàng chúng tôi tiếp xúc đều rơi vào một trong ba nhóm sau:


Xu thế thị trường phần mềm ERP

Có một số xu hướng quan trọng đang diễn ra trên thị trường giải pháp ERP. Do vậy khi tìm mua phần mềm ERP bạn nên chú ý các xu hướng nổi bật sau đây:

 

Chuyên mục này theo bạn cần phải cải thiện điều gì? Hãy gửi email cho tác giả!
Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn ý kiến phản hồi của bạn!

Trong vòng 24h, các chuyên gia tại Tư Vấn Phần Mềm sẽ giúp lọc ra các sản phẩm phù hợp với tổ chức của bạn. Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí! 0903 22 0809
© 2013 Tư Vấn Phần Mềm

MỜI HỢP TÁC

TVPM đang mong muốn hợp tác với các đơn vị có năng lực xây dựng BỘ PHẦN MỀM TÍCH HỢP (bán hàng POS, kế toán, giao nhận, TMĐT...) để cùng với TVPM nâng cấp tuvanphanmem.vn thành một nền tảng marketing và kinh doanh phần mềm hữu hiệu, trên tinh thần cùng nhau khai thác kinh doanh và cùng nhau có lợi!

Mọi quan tâm xin liên hệ:
Tel: 0903220809 ; Email: contact@shopply.vn