Các phần mềm khác

    Các phần mềm khác

So sánh các giải pháp phần mềm quản lý nhân sự HRM

Tìm phần mềm phù hợp dễ dàng chỉ trong 3 bước
  • Ngành nghề kinh doanh  ?
    Ngành nghề hoạt động giúp chúng tôi phác họa được nhu cầu sử dụng phần mềm cho doanh nghiệp của bạn
  • Số lượng nhân viên  ?
    Số lượng nhân viên sẽ giúp chúng tôi đo lường được năng lực cung cấp của nhà phát triển phần mềm đối với quy mô của công ty bạn...
Tìm Kiếm
1 2 3

Top 10 phần mềm quản lý nhân sự HRM được đánh giá nhiều nhất

Sắp xếp theo:

Ssoft Lucky HRM
Phần mềm quản lý nhân sự Lucky HRM của SSOFT được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu quản lý nhân sự của các doanh nghiệp Việt Nam. Với các tính năng cơ bản bám sát luật lao động VN ( Bảo ..
Misa HRM Mobile
Sản phẩm MISA HRM là phiên bản mobile của Phần mềm quản trị nguồn nhân lực MISA HRM.NET 2012 phát triển bởi công ty cổ phần MISA. MISA HRM cho phép kết nối, truy xuất thông tin một cách an to&agr..
Lotus Pro-Phần mềm quản lý nhân sự Lotus Pro
  Hỗ trợ tính lương theo nhiều cách khác nhau: Tự động quyết toán thuế thu nhập năm, các khoản cộng trừ vào lương như phụ cấp, biệt lệ, tạm ứng, trả góp, các khoản thưởng phạt... PH n&ag..
iHCM
Quản trị nhân lực hiện đại “Quản trị nguồn nhân lực” chứ không chỉ là “Quản lý hành chính nhân sự”. Mục tiêu của cá nhân luôn gắn liền với mục ti&..
HPT-HRM
Sản phẩm HPT-HRM là phần mềm độc lập có 5 nhóm phân hệ: quản lý tuyển dụng, quản lý nhân viên, quản lý đào tạo, đánh giá nhân viên, quản lý tiền lư..
HiStaff HRM
CỔNG THÔNG TIN NHÂN SỰ - IPORTAL Hệ thống Cổng thông tin nhân sự dành cho nhân viên mô hình Self-Service. Có thể coi đây là cầu nối giữa các thành viên..
Fast HRM
Fast HRM - Phần mềm Quản lý Nhân sự - Chấm công - Tính lương - Tính thuế TNCN...   Tổng quan Fast HRM hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý thông tin nhân sự, chấm công, tính lư..

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Giải pháp phần mềm quản trị nguồn nhân lực (HRMS) hay còn gọi là phần mềm quản lý nhân sự giúp cho việc quản lý một lực lượng lao động lớn hoặc đang tăng trưởng trở nên hiệu quả hơn.

Các giải pháp hợp lý hóa các chức năng nhân sự truyền thống như quản trị phúc lợi nhân viên, quản lý tiền lương (payroll), theo dõi các biến đổi nhân sự như chế độ lương, thưởng, nghỉ phép, thuyên chuyển, điều động, lý lịch, hoàn cảnh... Ngoài việc cải thiện năng suất cho nhà quản lý HR nhờ việc nhiều thủ tục hành chính được tự động, phần mềm nhân sự cũng có thể hỗ trợ doanh nghiệp ở cấp độ chiến lược, bằng cách giúp bạn tuyển dụng, quản lý và phát triển nguồn tài nguyên có giá trị nhất của công ty bạn là nguồn nhân lực.

Chúng tôi biên soạn ra cẩm nang phần mềm HRM này giúp bạn xác định phần mềm nhân sự nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Trong chuyên đề này chúng tôi lần lượt đề cập đến các chủ đề:

Tổng quan về phần mềm quản trị nguồn nhân lực 

Các chuyên gia phân chia phần mềm nhân sự thành 3 loại chính: Phần mềm nhân sự lõi, quản lý lực lượng lao động và chiến lược phát triển nguồn nhân lực (SHRM, hay còn được gọi là phần mềm quản lý tài năng).

Điều hiển nhiên là các mô-đun phần mềm nhân sự nòng cốt như quản lý nhân sự và chiến lược nhân sự có thể được triển khai xen kẽ nhau. Mặc dù luôn có các giải pháp chuyên sâu cho từng loại phần mềm nhân sự này, vẫn có những bộ giải pháp phần mềm quản lý nhân sự tích hợp tổng thể theo nhu cầu của các doanh nghiệp.

Các phân hệ chính của phần mềm quản lý nhân sự

Thông thường, các chức năng cơ bản của phần mềm HRM bao gồm quản lý nhân sự, quản lý tiền lương, chấm công, báo cáo nhân sự... Một số phần mềm quản lý nhân sự nâng cao có thể giúp doanh nghiệp thực hiện tính toán về chế độ khen thưởng, kỷ luật, hoặc có khả năng hỗ trợ doanh nghiệp lọc nhân sự theo các yêu cầu tuyển dụng đầu vào, hỗ trợ kết nối mạng Internet, mạng WAN...

Phần mềm quản lý nhân sự lõi
Quản lý phúc lợi nhân viên Phân hệ quản lý phúc lợi (benefits administration) giúp các nhà quản trị nhân sự quản lý lợi ích cho nhân viên như trả lương làm việc ngoài/thêm giờ, tiền phụ cấp, các kỳ nghỉ, các chương trình bảo hiểm như BH y tế/thất nghiệp/nha khoa/nhân thọ...
Theo dõi nhân sự Tính năng personnel tracking giúp giám đốc nhân sự tập trung cơ sở dữ liệu nhân viên như thông tin liên lạc, thời hạn hợp đồng, loại hợp đồng la động, số bảo hiểm xã hội (SSN), lịch sử học tập và các công việc trước đây và các thông tin cá nhân khác... Nhờ vậy, mọi biến đổi nhân sự như chế độ lương, thưởng, nghỉ phép, thuyên chuyển, điều động, lý lịch, hoàn cảnh luôn được theo dõi và cập nhật tức thời
Quản lý tiền lương Quản lý tiền lương (payroll) và phụ cấp cho nhân viên, các khoản tiền thưởng, các khoản trích bảo hiểm hưu trí, y tế và các khoản khấu trừ khác. Phần mềm còn tự động tính toán khấu trừ các khoản tiền lương để phục vụ đóng thuế...
Quản lý nguồn nhân lực
Chấm công & quản lý thời gian làm việc Chức năng time & attendance này giúp quản lý thời gian làm việc (giờ công, ngày công, tăng ca, nghỉ phép...) và chấm công cho nhân viên, theo dõi giờ ra vào công ty của nhân viên. Nhiều giải pháp cho phép theo dõi những ngày nghỉ phép dồn tích hoặc đã sử dụng. Một số công cụ có khả năng cảnh báo khi nhân viên chưa hoặc đã hoàn thành chỉ tiêu khối lượng công việc được giao, nhắc nhở nhắc nhở nhân viên khi có việc đến thời hạn phải giải quyết.
Lập kế hoạch làm việc Tính năng employee scheduling cung cấp tính năng sắp xếp ca làm việc và chấm công cho nhân viên để đảm bảo số lượng nhân sự phù hợp với khối lượng công việc. Hệ thống có thể lên lịch làm việc cho nhân viên tại các phòng ban, chi nhánh và dự án. Hệ thống cũng có khả năng cảnh báo cho người lao động mỗi khi thay đổi lịch làm việc hoặc trình độ nhân công không phù hợp. 
Chiến lược nhân sự (Strategic HR)
Hệ thống theo dõi và tìm kiếm hồ sơ ứng viên Hệ thống quản lý danh sách hồ sơ ứng viên (Applicant Tracking System-ATS) giúp quản lý tập trung cơ sở dữ liệu các ứng viên, qua đó cho phép nhà tuyển dụng lưu trữ thông tin người xin việc và sử dụng các công cụ tuyển dụng tự động khác trong suốt quá trình tuyển dụng. Phần mềm bao gồm các tính năng theo dõi thông tin các ứng viên, theo dõi tình trạng đơn xin việc, và tích hợp trực tiếp với các ứng dụng nhân sự khác, chẳng hạn như tính năng kiểm tra lý lịch ứng viên.
Đánh giá nhân viên Hay còn được gọi là phần mềm đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên (performance review), các ứng dụng này cung cấp một hệ thống tập trung giúp nhà quản lý nhân sự theo dõi và đánh giá năng lực làm việc của nhân viên. Tính năng tiêu biểu bao gồm theo dõi, đo lường hiệu suất công việc, và quản lý mục tiêu...
Đào tạo và phát triển kỹ năng Mô-đun learning management cho phép theo dõi đào tạo nhân viên mới cũng như tiếp tục nâng cao các kỹ năng cho các nhân viên hiện có. Các tính năng phổ biến bao gồm biên soạn và quản lý nội dung chương trình đào tạo, xác định lộ trình cấp chứng chỉ đào tạo, cũng như các tính năng kiểm tra và báo cáo.

Doanh nghiệp bạn cần loại phần mềm HRM nào?

Tại Việt Nam, phần mềm quản lý nhân sự tồn tại dưới 2 dạng gồm phần mềm nhân sự đóng gói độc lập (standalone) thường có đầy đủ các tính năng, hoặc mô-đun quản lý nhân sự được tích hợp trong các phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể (ERP). Việc lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự trên thực tế không quá phức tạp như các phần mềm quản trị khác. Tuy nhiên, vấn đề bạn cần quan tâm là "liệu cơm gắp mắm" sao cho phù hợp với túi tiền, quy mô sử dụng cũng như tư duy và phong cách quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Hơn nữa, khảo sát, tư vấn đóng vai trò quan trọng trước khi triển khai phần mềm nhân sự. Vì công thức tính lương của hầu hết các phần mềm HRM hiện nay tại Việt Nam được thiết lập sẵn trong phần mềm.

Mặc dù có rất nhiều phần mềm nhân sự trên thị trường, nhiệm vụ phải tìm ra một giải pháp HRMS phù hợp luôn là điều khó khăn. Để giúp đánh giá hiệu quả lĩnh vực này, chúng tôi trình bày 4 mục tiêu của các doanh nghiệp mua phần mềm HRM. Một hoặc nhiều hơn các mục tiêu có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hợp lý hóa các nhiệm vụ hành chính quản lý nhân sựNếu công ty bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa sử dụng phần mềm nhân sự, hoặc đang sử dụng một giải pháp phần mềm nhân sự độc lập nhưng đang muốn củng cố hay cải thiện nó. Bạn nên cân nhắc áp dụng một bộ phần mềm quản lý nhân sự tổng thể. Giải pháp này sẽ tự động hóa các chức năng quản lý nhân sự cơ bản chỉ trong một hệ thống HR duy nhất.

Tăng cường hiệu quả công tác tuyển dụng nhân sự. Phần mềm theo dõi và tìm kiếm hồ sơ ứng viên (ATS) chuyên sâu là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Các giải pháp ATS này có thể tự động đăng tin tuyển dụng, cập nhật thông tin lên bảng tuyển dụng cũng như lên các phương tiện truyền thông xã hội, giúp đơn giản hóa quy trình tuyển dụng nhân viên mới. Phần mềm ATS còn giúp theo dõi và tìm kiếm hồ sơ ứng viên bằng cách tự động chọn lọc những hồ sơ phù hợp với các tiêu chí tìm kiếm (như vị trí ứng tuyển, kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ học vấn…) của nhà tuyển dụng. Với công cụ lọc từ khóa thông tin các ứng viên cùng với các tính năng báo cáo mạnh mẽ, bạn có thể khai thác tối đa số lượng các ứng viên trên thị trường lao động, qua đó mở rộng khả năng thu nạp nhân sự tài năng của doanh nhiệp. 

Quản lý nhân lực làm ca với số lượng lớn. Nếu doanh nghiệp bạn đang phải đối mặt với nhiệm vụ phân công nhân sự làm nhiều ca một ngày cũng như xét duyệt các yêu cầu làm thêm giờ (siêu thị, bệnh viện, nhà hàng...) thì sẽ cần phải sử dụng hệ thống thông tin nhân sự (HRIS) để xây dựng và quản lý các trụ cột lao động chính của doanh nghiệp. Nhiều tính năng tích hợp sẵn trong hệ thống phần mềm nhân sự để giải quyết bài toán quản lý số lượng biên chế lớn, hoặc tích hợp hiệu quả với phần mềm nhân sự hiện tại của doanh nghiệp để đảm bảo tất cả các giờ làm việc của người lao động đều được ghi nhận và chi trả.

Đào tạo và phát triển kỹ năng nhân viên. Bạn muốn đảm bảo rằng nhân viên tốt nhất của bạn được công nhận và khen thưởng để họ ở lại với công ty và tiếp tục cống hiến tài năng. Có rất nhiều ứng dụng quản lý tài năng với các tính năng đa dạng giúp bạn thực hiện điều đó, từ việc đánh giá hiệu quả công việc, thu thập ý kiến ​​phản hồi của các nhân viên khác, đến công tác đào tạo nhân viên và lên kế hoạch kế nhiệm... Phần mềm đào tạo và phát triển kỹ năng được triển khai thành công sẽ giúp tăng tỷ lệ duy trì nhận viên, nâng cao tinh thần và năng suất lao động.

Xu thế thị trường

Khi bạn đánh giá một hệ thống quản lý nguồn nhân lực, sẽ thật sự hữu ích nếu bạn cân nhắc đến một vài xu hướng trong ngành hiện nay.

Phần mềm quản lý nhân sự online (SaaS). Hay còn gọi là phần mềm nhân sự trực tuyến, phần mềm nhân sự trên nền web, hay phần mềm HR điện toán đám mây. Phần mềm nhân sự online có ưu điểm là dễ dàng triển khai và cập nhật tính năng mới. Người sử dụng (nhà quản lý nhân sự & nhân viên) chỉ việc truy cập phần mềm qua trình duyệt Web ở mọi lúc mọi nơi, tại bất kỳ thiết bị có kết nối Internet (PC, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh). Mặc dù hầu hết các phần mềm nhân sự SaaS đều cho phép tuỳ biến, tuy vậy bạn cũng nên hiểu khả năng hỗ trợ tùy chỉnh cho nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp bạn có thể phần nào sẽ bị hạn chế. 

phan-mem-hrm-online-time-force-giao-dien-xin-nghi-phep-qua-giao-dien-web
Phần mềm HR TimeForce cho phép nhân viên xin nghỉ phép qua giao diện Web

Công nghệ tiêu dùng trong phần mềm nhân sự. Có một sự thay đổi lớn trong cách tiếp cận thị trường của các nhà cung cấp phần mềm. Đó là sự nổi lên của một lớp người tiêu dùng trên thị trường sẽ là nguồn cơn quy định và thúc đẩy mọi đổi mới trong công nghệ. Xu thế này được gọi là công nghệ tiêu dùng (consumerization). Quả thực, phương tiện truyền thông xã hội cùng với các thiết bị di động đang trên đường trở thành các công cụ và phương tiện tuyển dụng cho các nhà quản lý nhân sự, công nghệ cho người sử dụng tiêu dùng đang thay đổi cách công nghệ nhân sự đang được sử dụng. Các nhà cung cấp đang cố gắng tăng cường khả năng tương tác trong hệ thống phần mềm họ đang cung cấp cũng như phát triển giao diện người dùng (user interface) trở nên trực quan hơn. Do vậy, khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất, hãy tham khảo đánh giá khách quan của các bên thứ ba về các tính năng của sản phẩm sẽ là một cách tiếp cận mua phần mềm tuyệt vời.

giao-dien-mobile-cua-phan-mem-quan-ly-nhan-su-online Bullhorn
Giao diện mobile của phần mềm nhân sự SaaS Bullhorn

 

Chuyên mục này theo bạn cần phải cải thiện điều gì? Hãy gửi email cho tác giả!
Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn ý kiến phản hồi của bạn!

Trong vòng 24h, các chuyên gia tại Tư Vấn Phần Mềm sẽ giúp lọc ra các sản phẩm phù hợp với tổ chức của bạn. Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí! 0903 22 0809
© 2013 Tư Vấn Phần Mềm

MỜI HỢP TÁC

TVPM đang mong muốn hợp tác với các đơn vị có năng lực xây dựng BỘ PHẦN MỀM TÍCH HỢP (bán hàng POS, kế toán, giao nhận, TMĐT...) để cùng với TVPM nâng cấp tuvanphanmem.vn thành một nền tảng marketing và kinh doanh phần mềm hữu hiệu, trên tinh thần cùng nhau khai thác kinh doanh và cùng nhau có lợi!

Mọi quan tâm xin liên hệ:
Tel: 0903220809 ; Email: contact@shopply.vn