Các phần mềm khác

    Các phần mềm khác

In tem nhãn mã vạch giấy decal Tomy A4 bằng Word, Excel, BarTender

Ngày đăng tin: 02:44:59 - 20/09/2016 - Số lần xem: 20863
In mã vạch, tem nhãn trên giấy decal Tomy A4 bằng Word, Excel và BarTender

Làm thế nào để in tem nhãn mã vạch lên tờ Tomy A4, A5?

Biểu mẫu (template) TuVanPhanMem.vn thiết kế sẵn ở dưới có định dạng Word (.doc), BarTender (.btw), kết hợp với hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác in mã vạch trên các mẫu giấy decal Tomy A4.

Trước khi chọn biểu mẫu in, hãy xem xét máy in bạn đang sử dụng là loại nào. Máy in laser và máy in-photocopy 2trong1 hoàn toàn có thể in mã vạch trên các mẫu tem decal Tomy A4A5. Bạn nên lưu ý rằng máy in phun không phù hợp để in các loại tem nhãn có bề mặt trơn bóng như tem chống nước, tem kim loại, tem fluorescent...

In giấy Tomy A4 với phần mềm Microsoft Word

Trong Microsoft Word có một chương trình giúp bạn căn chỉnh chữ in trong các ô decal một cách chính xác. Bạn hay vào Tools > Letters rồi đến Mailings. Tại đây có nhiều lựa chọn, bạn có thể chọn label layout tương ứng với layout của tờ Tomy bạn muốn in. Các mẫu layouts của giấy decal Tomy được thể hiện trong bảng phía dưới hoặc bạn có thể tham khảo tại đây.

Để mọi thứ dễ dàng hơn, TuVanPhanMem đã thiết kế sẵn các biểu mẫu định dạng Word và Pdf. Bạn có thể ngay lập tức download xuống và thực hành in tem nhãn, mác, mã vạch... một cách nhanh chóng. Một số người thành công với Word template, số khác thì không. Do đó chúng tôi cung cấp thêm một định dạng thay thế là PDF để bạn thêm cơ hội thành công.

Để chắc chắn, bạn nên tránh in hàng loạt, hãy in từng tờ hoặc vài tờ một lần vì có thể bạn sắp khay giấy bị lệch hoặc quá trình máy tải giấy lên in không được chính xác.

Hầu hết các máy in laser hiện đại đều có khả năng cấu hình chức năng in tem nhãn (labels printing) bên cạnh chức năng mặc định là in khổ giấy A4 80gsm (80g/metter). Trên màn hình tổng thể (General), hãy tìm nút "Properties' hoặc "Settings" để chọn vật liệu in bạn mong muốn ("material settings"). Tiếp theo hãy chọn nhãn "Labels printing", lựa chọn này sẽ làm chậm tốc độ in của máy, làm tăng nhiệt áp ở đầu in để tập trung nhiều năng lượng và áp suất trên bề mặt in, qua đó sẽ làm tăng độ bám dính của mực trên bề mặt in. Nếu bạn chọn vật liệu in là "Normal paper" thì mực in sẽ dễ bị bong tróc hơn bởi nhiệt áp ở chế độ này là chưa đủ để mực bám chặt lên vật liệu in.

Và cuối cùng đừng quên nhấn nút "Save" để lưu các lựa chọn ưu tiên của bạn :D

In giấy decal Tomy A4 với phần mềm BarTender

 

Các mẫu giấy Tomy A4 (tem hình chữ nhật)

Số lượng tem/tờ Cỡ tem (mm) Mẫu giấy Tomy  Biểu mẫu Word Biểu mẫu BarTender
         
Tomy 131 (14 tem/tờ A4) 98x40 (mm) Decal Tomy 131 Tomy 131 (.doc) Tomy 131 (.btw)
         
         
         
         
Tomy 145 (65 tem/tờ A4) 38x21 (mm) Decal Tomy 145 Tomy 145 (.doc) Tomy 145 (.btw)
         
Tomy 147 (32 tem/tờ A4) 48x34 (mm) Decal Tomy 147 Tomy 147 (.doc) Tomy 147 (.btw)
         
Tomy 149 (18 tem/tờ A4) 68x47 (mm) Decal Tomy 149 Tomy 149 (.doc) Tomy 149 (.btw)

Thiết kế mã vạch

Trước khi in mã vạch, bạn hãy sử dụng phần mềm Bartender để thiết kế mã vạch trước đã nhé! Bạn nên chú ý chọn cỡ tem phù hợp với (ví dụ cỡ tem bắt buộc đối với Tomy 145 phải là 38x21mm). Bạn cũng nên chọn "mẫu mã vạch code 128" vì nó đơn giản, in ra loại mã vạch thân thiện với máy đọc... 

Sau khi đã thiết kế xong mã vạch, bạn sao chép cụm thiết kế đó (Ctrl+A) rồi dán vào từng ô decal của mẫu template.doc (xem hình bên dưới) rồi tiến hành in bằng máy in laser văn phòng.

Tôi phải làm gì khi tem in ra bị lệch khỏi ô?

Nếu chữ in bị lệch khỏi tem, bạn có thể điều chỉnh thông số "Paper" trong "Page setup" ngay trên file Word như sau:

(1) Chọn "Page Layout"-> (2) Chọn "Size" -> (3) Chọn "More Paper Sizes" -> (4) "Page setup" -> (5) Chọn nhãn "Paper" -> (6) Điều chỉnh "Width", "Height" để điều chỉnh chữ vào trong khuôn khổ của tem -> (7) Nhấn "OK" để hoàn thành.

Còn một cách nữa là điều chỉnh lề (Magins) trong "Page setup":

(1) Chọn "Page Layout"-> (2) Chọn "Magins" -> (3) Chọn "Custom magins" -> (4) "Page setup" -> (5) Chọn tab "Magins" -> (6) Điều chỉnh tham số Top/Left, hay Top/Bottom cho đến khi tìm ra được tham số ưng ý -> (7) Chọn "OK" để lưu lại kết quả.

Chúc bạn thành công!

P/S

Trên đây là cách thủ công giúp bạn xoay xở in tem nhãn, mã vạch trong trường hợp không có phần mềm in mã vạch. Trên thị trường có nhiều  phần mềm bán hàng tích hợp sẵn tính năng in mã vạch trên giấy decal Tomy để bạn thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn.

in-tem-nhan-ma-vach-tren-giay-decal-tomy-a4-a5-bang-word

Máy in laser văn phòng

| Giấy in mã vạch | Giấy in mã vạch 3 tem | Mực in mã vạchGiấy in nhiệt k80 | Giấy in nhiệt k57 | Máy in mã vạch | Máy in bill | An ninh siêu thị | Máy quét mã vạch | Máy in hóa đơn nhiệt | Giấy decal A4 |

1 nhận xét Viết nhận xét

Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Gửi nhận xét

Trong vòng 24h, các chuyên gia tại Tư Vấn Phần Mềm sẽ giúp lọc ra các sản phẩm phù hợp với tổ chức của bạn. Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí! 0903 22 0809
© 2013 Tư Vấn Phần Mềm

MỜI HỢP TÁC

TVPM đang mong muốn hợp tác với các đơn vị có năng lực xây dựng BỘ PHẦN MỀM TÍCH HỢP (bán hàng POS, kế toán, giao nhận, TMĐT...) để cùng với TVPM nâng cấp tuvanphanmem.vn thành một nền tảng marketing và kinh doanh phần mềm hữu hiệu, trên tinh thần cùng nhau khai thác kinh doanh và cùng nhau có lợi!

Mọi quan tâm xin liên hệ:
Tel: 0903220809 ; Email: contact@shopply.vn