Các phần mềm khác

    Các phần mềm khác

Kế toán đám mây có phủ được bầu trời doanh nghiệp Việt Nam?

Ngày đăng tin: 22:42:13 - 02/10/2013 - Số lần xem: 16915
Công nghệ thông tin đang dần trở nên một yếu tố đem lại sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhờ tối ưu được các hoạt động kinh doanh và quản lý. Trong xu thế đó, điện toán đám mây (ĐTĐM) ra đời như là nền tảng công nghệ giúp các doanh nghiệp giảm bớt các áp lực về chi phí, nhân lực, cơ sở hạ tầng khi ứng dụng CNTT vào quản lý.

    

Với các ứng dụng điện toán đám mây thì phần mềm và cơ sở dữ liệu kế toán sẽ được lưu trữ tại các trung tâm dữ liệu của các nhà cung cấp hạ tầng điện toán đám mây. Như vậy các doanh nghiệp ứng dụng ĐTĐM không phải đầu tư một khoản khá lớn để mua mới hoặc nâng cấp máy chủ, cũng không cần đến chuyên viên CNTT và kinh phí bảo trì máy chủ (server). Các máy trạm (client) của người sử dụng trực tiếp cũng không cần có cấu hình cao mà chỉ cần chạy tốt các trình duyệt web là có thể sử dụng. Đồng thời các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí cho thiết bị phần cứng và như vậy, giảm được đáng kể chi phí tiêu hao năng lượng góp phần bảo vệ môi trường...

Công nghệ thì luôn luôn phát triển, những nhà sản xuất công nghệ và nghiên cứu phát triển công nghệ mới họ luôn nhắm tới một mục tiêu tối ưu hóa các sản phẩm dịch vụ để làm sao người dùng có các ứng dụng tốt nhất, với giá thành rẻ nhất. Hơn nữa, hiện nay do thiết bị di động phát triển mạnh, thành ra khái niệm "mọi lúc mọi nơi" đang dần phổ biến. Chính vì thế ứng dụng công nghệ mới là song hành với tăng sức cạnh tranh và hiệu quả của doanh nghiệp.

Các phần mềm kế toán online (hay còn gọi là phần mềm kế toán trên nền web, trực tuyến) ở Việt Nam hiện nay được phát triển theo chuẩn công nghệ mới nhất, đó là ngôn ngữ lập trình web phiên bản nâng cấp 5 (HTML5). Công nghệ mới này cho phép các ứng dụng điện toán đám mây chạy được trên các hệ điều hành khác nhau như Window, Android, iOS, và WindowPhone nên người sử dụng có thể làm việc mọi lúc mọi nơi và trên mọi thiết bị có kết nối Internet. Nhân viên kế toán giờ có thể làm việc với máy tính để bàn (desktop), máy tính xách tay (laptop), máy tính bảng (tablet), thậm trí cả điện thoại thông minh (smart phone) vào bất cứ khi nào, dù là tại công ty, đang ở nhà hay đang đi công tác, du lịch...

Tuy là một nước đang phát triển nhưng các nhà phát triển Việt Nam vẫn kịp thời nắm bắt được xu thế phần mềm tiên tiến trên thế giới để áp dụng cho các hoạt động quản lý kinh doanh của các doanh nghiệp. Điều này rất quan trọng cho việc nâng cấp sức mạnh cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Thế mạnh của phần mềm kế toán trực tuyến là tính linh hoạt, dễ tiếp cận, có khả năng cung cấp các công cụ kế toán chuyên nghiệp với chi phí hợp lý. Do vậy, phần mềm kế toán phiên bản web được các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hay các doanh nghiệp mới thành lập nhiệt liệt hưởng ứng.

"Các doanh nghiệp nhỏ thường không có bộ máy kế toán riêng và phải thuê dịch vụ kế toán ngoài, và những người làm dịch vụ kế toán như chúng tôi thấy rằng phần mềm kế toán online là công cụ rất hiệu quả với mô hình kinh doanh của mình vì có chi phí hợp lý vì khách hàng có thể thanh toán linh hoạt theo thời gian sử dụng. Ngoài ra kế toán đám mây còn tỏ ra cực kỳ tiện lợi. Nhân viên kế toán có thể đem việc về nhà làm thêm, còn nhà quản lý có thể đọc báo cáo ở mọi lúc mọi nơi thay vì phải đến cơ quan như trước." Chị Vũ Việt Hương, thành viên ban quản trị WebKeToan phát biểu.

Tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều doanh nghiệp lo ngại khi sử dụng phần mềm này, trong đó vấn đề thân thiện thông tin cho người dùng và tính bảo mật luôn là mối quan tâm lớn không chỉ ở các doanh nghiệp ứng dụng mà còn đối với các doanh nghiệp cung cấp hạ tầng điện toán đám mây. Chính vì vậy mà vai trò của các hiệp hội, tổ chức như HCA sẽ giúp người sử dụng đánh giá được sản phẩm công nghệ nào là tốt nhất cho họ, nâng cao lòng tin của họ đối với nhà phát triển để họ yên tâm sử dụng mà không quan ngại bất kỳ điều gì bởi ứng dụng công nghệ điện toán đám mây là một xu hướng tất yếu và thực thế đang có tốc độ phát triển rất nhanh.

Ngoài ra, phần mềm kế toán điện toán đám mây chỉ là một giải pháp mới thêm vào làm tăng lựa chọn của khách hàng chứ không phải là công nghệ thay thế hoàn toàn phần mềm kế toán cài đặt tại chỗ (local PC installed)

Với những hiệu quả ban đầu, trong tương lai các nhà phát triển phần mềm muốn ứng dụng đám mây được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp Việt Nam cần có chiến lược hiệu quả vượt qua những khó khăn trước mắt. 

 

    

0 nhận xét Viết nhận xét

Tin liên quan
Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Gửi nhận xét

Trong vòng 24h, các chuyên gia tại Tư Vấn Phần Mềm sẽ giúp lọc ra các sản phẩm phù hợp với tổ chức của bạn. Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí! 0903 22 0809
© 2013 Tư Vấn Phần Mềm

MỜI HỢP TÁC

TVPM đang mong muốn hợp tác với các đơn vị có năng lực xây dựng BỘ PHẦN MỀM TÍCH HỢP (bán hàng POS, kế toán, giao nhận, TMĐT...) để cùng với TVPM nâng cấp tuvanphanmem.vn thành một nền tảng marketing và kinh doanh phần mềm hữu hiệu, trên tinh thần cùng nhau khai thác kinh doanh và cùng nhau có lợi!

Mọi quan tâm xin liên hệ:
Tel: 0903220809 ; Email: contact@shopply.vn