Các phần mềm khác

    Các phần mềm khác

So sánh phần mềm quản lý siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi & tạp hóa

Tìm phần mềm phù hợp dễ dàng chỉ trong 3 bước
Tìm Kiếm
1 2 3

Top 10 phần mềm quản lý siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa được đánh giá nhiều nhất

Sắp xếp theo:

Vnuni
Chức năng chính: Quản lý danh mục: hàng hóa, khách hàng, nhà cung cấp, kho hàng, v.v…. Ở phần mềm bán hàng VNUNi® SIC, chức năng quản lý danh mục không chỉ đơn thuần là quản lý thông tin về danh mục các đối tượng mà ở đó, mỗi danh mục được xe..
Suno.vn
Phần mềm quản lý bán hàng online Suno Tính năng phần mềm Bán hàng, tính tiền, in hoá đơn nhanh. Cực kỳ dễ sử dụng, kể cả người ko biết nhiều về máy tính. Quản lý cửa hàng, theo dõi doanh số, tồn kho bằng điện thoại. Đồng bộ với we..
Sapo
Phần mềm quản lý phù hợp cho mọi cửa hàng Tối ưu trên máy tính PC, hỗ trợ mobile toàn diện nhất Tính năng nổi bật Hỗ trợ mobile toàn diện Bán hàng nhanh chóng Quản lý hàng hóa Quản lý nhân viên Quản lý kho linh hoạt Quản lý qu..
Phần mềm quản lý bán hàng BeeShop
Phần mềm quản lý bán hàng giá rẻ BeeShop ..
MayBanHang.Net
Sản phẩm Được phát triển trên nền tảng .Net Framework của Microsoft, MayBanHang.Net cung cấp một giải pháp quản lý bán lẻ độc đáo và mạnh mẽ, đặc biệt cho các nhà quản lý bán lẻ luôn mong muốn cải thiện khả năng tách biệt giữa hoạt động bán hàng v..
iZiSell
Sản phẩm iZiSell là phần mềm quản lý bán hàng tích hợp mô-đun e-commerce giúp nhà kinh doanh bán lẻ triển khai bán hàng đa kênh tại shop cũng như cửa hàng online (website TMĐT). Kho giao diện website bán hàng (iZiWeb) khá dồi d..
Dân Trí Soft
Phần mềm bán hàng cho shop, cửa hàng, tạp hóa tự chọn, đại lý, nhà phân phối Phần mềm Dân Trí Soft luôn chính xác - dễ sử dụng - ổn định cao, với 2 phiên bản nội bộ và trực tuyến. Dân Trí Soft cam kết triển khai thành công 100%. - Phần mềm quản..

Tổng quan phần mềm quản lý siêu thị mini, cửa hàng tạp hóaPhần mềm quản lý siêu thị, cửa hàng tạp hóa, tiện lợi

Các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi rất cần một giải pháp phần mềm có khả năng bán hàng với khối lượng lớn ở tốc độ cao cùng với chức năng quản lý hàng hóa tồn kho rất dễ bị dễ hư hỏng. Hầu như tất cả các cửa siêu thị mini và cửa hàng tiện lợi ngày nay đều được trang bị phần mềm POS siêu thị để tự động hóa hoạt động nhập-bán hàng. Thậm chí nhiều các cửa hàng tạp hóa nhỏ cũng được đầu tư phần mềm quản lý bán hàng để trở nên chuyên nghiệp hơn, cho dù chỉ sử dụng nó để in hóa đơn bán hàng. Có 3 chức năng quan trọng đối với phần mềm siêu thị miniquản lý hàng tồn kho, quản lý bán hàng (POS) và quản lý tiền lương (payroll). Một số nhà cung cấp đang tập trung phát triển phân hệ CRM bán lẻ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng.

Các siêu thị mini hay tiếp nhận nhiều lần giao hàng từ nhiều nhà cung cấp mỗi ngày. Do vậy khả năng nhập hàng nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả, chính xác cho phép nhà quản lý kho nhanh chóng kiểm tra tình trạng hàng tồn kho và nhanh chóng nhập hàng để bán. Không như các cửa hàng tạp hóa, các siêu thị thường có nhiều quầy thanh toán. Hầu hết các hàng hóa đều được gắn mã vạch tuy nhiên vẫn có một số mặt hàng gia công đòi hỏi thu ngân phải thao tác bán hàng thủ công. Gần đây, một số siêu thị và cửa hàng tạp hóa đã bắt đầu sử dụng tin nhắn SMS, email marketing cũng như mạng xã hội doanh nghiệp để thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng.

Nhân viên làm việc trong siêu thị nhiều người là sinh viên đi làm bán thời gian. Do vậy mô-đun sắp xếp lịch làm việc theo ca kíp, kết phiên là chức năng rất quan trọng.

Các khoản phải thu - phải trả và sổ cái kế toán là chức năng kế toán bán lẻ tiêu chuẩn đối với phần mềm quản lý siêu thị. Một số chủ siêu thị còn muốn có chức năng bán nợ cho những khách hàng quen biết. Hầu hết giải pháp quản lý cửa hàng tiện lợi là các phần mềm cài đặt tại chỗ. Cũng có nhiều cửa hàng tiện lợi chọn phương án triển khai phần mềm chạy trên nền web, nhưng nhìn chung phần mềm bán hàng online cung cấp không nhiều lợi ích cho cửa hàng thực phẩm do sự đầu tư cần thiết trong thiết bị đầu cuối POS.
 

Các tính năng phổ biến của phần mềm bán hàng siêu thị mini

Ngoài các tính năng quản lý nghiệp vụ bán lẻ phổ biến, các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị mini nên xem xét các chức năng đặc thù sau đây để đáp ứng cho những yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp mình:

Tính năng Mô tả
Bán nợ Một số cửa hàng tạp hóa và siêu thị vẫn cho phép bán nợ và mở tài khoản theo dõi công nợ cho những khách hàng quen. Ngoài tính năng quản lý công nợ, các phần mềm tiên tiến còn tích hợp thêm tính năng khống chế hạn mức nợ, nhắc nợ và xuất hóa đơn thu hồi công nợ khách hàng.
Tìm kiếm mã sản phẩm Các mặt hàng cồng kềnh, quá khổ để có thể đặt lên quầy thanh toán thường là những sản phẩm thường không được dán tem mã vạch. Do đó, nhân viên thu ngân cần phải được phần mềm hỗ trợ tìm ra mã của sản phẩm đó. Phần mềm bán hàng siêu thị tiên tiến sẽ giúp nhân viên nhận diện sản phẩm bằng cách tra cứu hình ảnh và thông tin mô tả rồi nhập mã sản phẩm vào hệ thống phần mềm bán hàng.
Trả điểm thưởng Chức năng này sẽ xử lý trả điểm thưởng theo phiếu giảm giá (coupon) cho khách hàng vào thời điểm thanh toán. Phần mềm cao cấp sẽ xác minh các phiếu giảm giá bằng cách đối chiếu với các mặt hàng  trong hóa đơn, sau đó tự động giảm giá tương ứng với số điểm tích lũy theo phần trăm (%).
Tích hợp cân điện tử Phần mềm bán hàng tích hợp cân điện tử giúp gian hàng thực phẩm trong siêu thị bán hàng theo đơn vị trọng lượng. Thu ngân sẽ cân một mặt hàng, chọn mã hàng và ứng dụng phần mềm trong cân điện tử sẽ tự động in ra đơn giá, trọng lượng và mã vạch của sản phẩm đó. Khi thanh toán, nhân viên thu ngân sẽ quét mã vạch này để tính tiền và in thành biên lai bán hàng.
Quầy bán đồ ăn take away, gian hàng thực phẩm Quầy hàng bán đồ ăn mang đi, quầy thực phẩm trong siêu thị thường sử dụng phần mềm tính tiền POS tích hợp cân điện tử và tính năng in mã vạch. Người phục vụ đặt thực phẩm lên bàn cân và phần mềm cân điện tử sẽ in ra 1 nhãn có thông tin trọng lượng, giá cả và mã vạch.
Tạm hoãn giao dịch Tạm dừng một giao dịch để chuyển sang giao dịch khác được coi là tính năng mặc định của phần mềm bán hàng siêu thị. Các giao dịch tạm hoãn được tồn tại như là hóa đơn tạm và chúng có thể được điều chỉnh thêm bớt hoặc hủy bỏ.
Tính năng nhập hàng tồn kho đặc biệt

Tính năng này cho phép xuất ra các các báo cáo nhập hàng theo từng nhà cung cấp diễn ra trong suốt cả ngày. Một số phần mềm còn có khả năng xử lý thông báo mua hàng tiên tiến để chủ động hơn quá trình nhập hàng hóa vào kho.

Báo cáo thất thoát do hư hỏng Cửa hàng tạp hóa và siêu thị thường hay bán mộ số mặt hàng rất dễ hư hỏng. Do đó phần mềm cần phải có khả năng phát hiện hàng hóa hết hạn, xác định và theo dõi chặt chẽ sản phẩm phải được bán trong ngày. Hàng hóa hết hạn, bỏ đi phải được ghi chép và báo cáo lại những đợt hủy/trả hàng.
Danh mục hàng hóa UPC Xây dựng cơ sở dữ liệu hàng hóa với hàng ngàn mặt hàng ngay từ đầu có thể mất vài tuần (danh mục và danh sách hàng hóa). Phân hệ quản lý hàng tồn kho của phần mềm tính tiền siêu thị nên có sẵn danh mục hàng hóa chứa sẵn các mặt hàng đã được cấp mã số mã vạch (mã UPC) trên phạm vi quốc tế nhằm tiết kiệm thời gian trong việc xây dựng danh sách hàng tồn kho.
Tính năng kết phiên bán hàng  
Quản lý ngăn kéo tiền mặt Nghiệp vụ bán lẻ trong siêu thị đòi hỏi phải duy trì một lượng tiền mặt nhất định trong ngăn kéo để thối lại tiền lẻ cho khách hàng. Do đó, phần mềm cửa hàng tiện lợi cần phải hỗ trợ tính năng quản lý tiền mặt trong năng kéo. Theo đó, ngăn kéo tiền lẻ sẽ được gán vào thiết bị bán hàng POS đầu cuối để giúp thu ngân ca trước bàn giao số tiền mặt trong ngăn kéo cho nhân viên bán hàng ca tiếp theo.
Tích hợp hệ thống giám sát an ninh Nhiều phần mềm cho phép tương tác với hệ thống camera giám sát an ninh nhằm phân tích mối liên hệ giữa các giao dịch bán hàng với các bản ghi hình hoạt động tại quầy thanh toán.
Kiểm soát nhân viên Một trong những báo cáo quan trọng là kiểm soát hoạt động của nhân viên nhằm đánh giá, phân tích được mối tương quan giữa các giao dịch thực hiện và mức lợi nhuận do từng nhân viên đem lại. Tính năng này giúp chủ cửa hàng tiện lợi bảo vệ được mức lợi nhuận, phòng tránh thất thoát và hao hụt hàng tồn nhờ duy trì được sự tín nhiệm của các nhân viên.
CRM bán lẻ Các siêu thị đang sử dụng mạng xã hội để thiết lập kênh truyền thông doanh nghiệp để tương tác với những khách hàng của mình.
Chương trình khách hàng thường xuyên Là một tính năng được nhiều cửa hàng bán lẻ sử dụng như là công cụ CRM để củng cố mối quan hệ với các khách hàng trung thành. Tính năng này cho phép nhà bán lẻ theo dõi lịch sử bán hàng, giám sát các chương trình tích và trả điểm thưởng bằng các phiếu coupon giảm giá.
In phiếu giảm giá, thẻ tích điểm Rất nhiều siêu thị muốn tặng khách hàng phiếu giảm giá (coupon) theo giá trị hóa đơn mua hàng vào thời điểm thanh toán. Một số phần mềm tiên tiến còn cho phép tạo và in thẻ giảm giá coupon dựa trên số lượng mặt hàng mua, giá trị hóa đơn mua hàng.
Chương trình khuyến mại Phần mềm siêu thị mini, shop mẹ & bé... cần phải có tính năng lập bảng giá khuyến mãi. Các bảng giá ưu đãi được nhà quản lý sắp xếp theo điều kiện trước sau, thiết kế để chúng tự động kích hoạt và kết thúc tại một thời điểm nào đó đã được xác định trước.
Có thể bạn quan tâm
Vật tư bán hàng: giấy in hóa đơn, giấy in mã vạch, mực in mã vạch, giấy decal 3 tem siêu thị, giấy Tomy A4, 
Thiết bị bán hàng: máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, máy in mã vạch, 

 

Chuyên mục này theo bạn cần phải cải thiện điều gì? Hãy gửi email cho tác giả!
Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn ý kiến phản hồi của bạn!

Trong vòng 24h, các chuyên gia tại Tư Vấn Phần Mềm sẽ giúp lọc ra các sản phẩm phù hợp với tổ chức của bạn. Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí! 0903 22 0809
© 2013 Tư Vấn Phần Mềm

MỜI HỢP TÁC

TVPM đang mong muốn hợp tác với các đơn vị có năng lực xây dựng BỘ PHẦN MỀM TÍCH HỢP (bán hàng POS, kế toán, giao nhận, TMĐT...) để cùng với TVPM nâng cấp tuvanphanmem.vn thành một nền tảng marketing và kinh doanh phần mềm hữu hiệu, trên tinh thần cùng nhau khai thác kinh doanh và cùng nhau có lợi!

Mọi quan tâm xin liên hệ:
Tel: 0903220809 ; Email: contact@shopply.vn