Các phần mềm khác

    Các phần mềm khác

So sánh và đánh giá các phần mềm kế toán online

Tìm phần mềm phù hợp dễ dàng chỉ trong 3 bước
  • Ngành nghề kinh doanh  ?
    Ngành nghề hoạt động giúp chúng tôi phác họa được nhu cầu sử dụng phần mềm cho doanh nghiệp của bạn
  • Số lượng nhân viên  ?
    Số lượng nhân viên sẽ giúp chúng tôi đo lường được năng lực cung cấp của nhà phát triển phần mềm đối với quy mô của công ty bạn...
Tìm Kiếm
1 2 3

Top 10 phần mềm kế toán trên nền web được đánh giá nhiều nhất

Sắp xếp theo:

Sage PeachTree Pro
Cài đặt rất dễ dàng với hơn 75 kiểu Doanh nghiệp mẫu trong rất nhiều ngành nghề: Tư vấn, nhà thầu, Bán lẻ, Giáo dục…. Bạn đang cần một giải pháp để tăng cường hoạt động kế toán của doanh..
QuickBooks
Dễ dàng cài đặt, dễ dàng để học cách sử dụng The New User Setup cũng bao gồm các thủ thuật hướng dẫn để giúp bạn điều hướng thông qua nhiệm vụ đầu tiên của bạn để bạn có thể nhận được v&ag..
Amis.Vn
Sản phẩm AMIS.VN là bộ giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể trên nền Web đầu tiên của một nhà cung cấp made in Việt Nam. Giải pháp cung cấp 2 các chức năng chính là quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) và quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Đây..
Fast Accounting Online
Fast Accounting Online là phần mềm kế toán trên nền điện toán đám mây (cloud computing), dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Dưới đây là 3 lý..
CNS Accounting Online
Phần mềm kế toán Online là gì? Hiện tại phần mềm kế toán online được trở thành xu hướng, với nhiều dân kế toán thì thường được gọi đùa rằng, ” phần mềm kế toán này đ..
CeAC-Phần Mềm Kế Toán Doanh Nghiệp Online
GIỚI THIỆU PHẦN MỀM ƯU ĐIỂM NỔI BẬT Sử dụng mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị Trả phí linh hoạt theo tháng, năm sử dụng Cập nhật tức thời các chế độ kế toán, tài chính mới nhất Đ&aacut..

Tổng quan phần mềm kế toán online

Đối với phần mềm kế toán online (phần mềm kế toán trên nền web), phần mềm và các dữ liệu kế toán sẽ do nhà cung cấp phần mềm lưu trữ trên hệ thống máy chủ an toàn và được sao lưu tự động. Khách hàng chỉ việc trả tiền cho dịch vụ phần mềm họ sử dụng. Trong những năm gần đây, phần mềm kế toán trực tuyến ngày càng có khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn, cộng thêm tính linh hoạt và với chi phí đầu tư ban đầu thấp đang là sự lựa chọn hấp dẫn, đặc biệt đối với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

Có rất nhiều phần mềm kế toán online trên thị trường, do vậy sẽ rất khó khăn để xác định ra giải pháp nào sẽ là phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi soạn ra cuốn cẩm nang này giúp người mua dạo một vòng qua thị trường phần mềm kế toán trực tuyến. phần mềm kế toán online chạy trên nền web

Trong chuyên mục này chúng tôi sẽ lần lượt đề cập:
 

Phần mềm kế toán online là gì?

Phần mềm kế toán giúp theo dõi các giao dịch tài chính của một doanh nghiệp. Các chức năng điển hình của phần mềm kế toán bao gồm sổ cái, tài khoản phải trả/phải thu, quản lý hàng tồn kho, quản lý tiền lương và các mô-đun báo cáo. Phần kếm kế toán chuyên ngành thường có tính năng bổ sung dành riêng các ngành nghề kinh doanh đặc thù. Ví dụ, chúng ta có kế toán quỹ phi lợi nhuận, tính hoa hồng theo doanh số bán hàng (bất động sản, bán xe ô-tô...), phân tích lãi suất (ngân hàng), hoặc hạch toán chi trả bảo hiểm/bồi thường (y tế)... 

Phần mềm kế toán trực tuyến được thiết kế đặc biệt để được sử dụng thông qua trình duyệt Internet, thay vì được cài đặt lên các máy tính trong nội bộ công ty. Mô hình triển khai mới này giúp giảm chi phí đầu tư CNTT ban đầu như các thiết bị phần cứng (hệ thống máy chủ). Doanh nghiệp ứng dụng cũng không phải duy trì nhân lực CNTT để bảo trì và sao lưu dữ liệu vì nhà cung cấp sẽ đảm trách công việc này. Như vậy, các chi phí đầu tư ban đầu sẽ được chuyển thành các khoản phí thuê bao nhỏ được trả theo hàng tháng, hàng năm.

Phần mềm kế toán trên nền Web (SaaS Accounting) có 2 loại: Phần mềm SaaS chạy trên trình duyệt web và phần mềm SaaS chạy trên ứng dụng ASP của nhà cung cấp (Application Service Providers).

Giải pháp SaaS trên nền web được thiết kế cho người dùng truy cập các thông tin thông qua các trình duyệt như Internet Explorer, Firefox, Chrome hoặc Safari. Loại này cho phép người dùng truy cập và sử dụng phần mềm từ bất kỳ nơi nào. Phần mềm SaaS Web mặc dù chạy trên các trình duyệt khác nhau nhưng giao diện luôn đồng nhất và giống hệt nhau.

Khác với phần mềm SaaS trình duyệt web, phần mềm SaaS chạy trên ứng dụng ASP là một hệ thống phần mềm triển khai theo mô hình máy trạm máy chủ (client-server), nơi mà dữ liệu phần mềm (code base) được lưu trữ tập trung tại hệ thống máy chủ của nhà cung cấp, còn khách hàng sẽ cài đặt một ứng dụng phần mềm ASP của nhà cung cấp vào máy tính của mình (máy trạm) để truy cập cơ sở dữ liệu tập trung đó.

Trong cả hai mô hình Web và ASP, tất cả các dữ liệu đều do các nhà cung cấp phần mềm lưu trữ trên một máy chủ từ xa. Thông thường, hầu hết các nhà cung cấp SaaS ASP cũng đều cho phép người sử dụng phần mềm trên nền web khi cần thiết (web-enable), tuy nhiên nó sẽ đi kèm với một vài bất lợi vì nó không được thiết kế chuyên dụng như ứng dụng SaaS ASP.

Doanh nghiệp bạn cần loại phần mềm kế toán online nào? 

Doanh nghiệp ứng dụng phần mềm kế toán online thường rơi vào 2 loại sau đây:

Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP). Là bộ giải pháp phần mềm quản lý tổng thể dành cho doanh nghiệp tích hợp từng phần hay toàn bộ các tính năng từ quản lý sản xuất, quản lý dự án, quản lý chuỗi cung ứng, đến quản lý bán hàng, quản lý quan hệ khách hàng, kế toán... Doanh nghiệp ứng dụng ERP luôn tìm kiếm một giải pháp toàn diện, trong đó phần mềm kế toán chỉ là một một ứng dụng được tích hợp trong giải pháp tổng thể đó. 

Phần mềm kế toán online độc lập. Phần mềm kế toán online độc lập không phải là một phần của một hệ thống ERP, giải pháp này có chi phí hiệu quả hơn nhiều. Nếu bạn ưa thích mô hình triển khai SaaS và chỉ cần các chức năng kế toán cơ bản thì đây là một lựa chọn khá phù hợp.

Dưới đây là các giải pháp ERP online và phần mềm kế toán online tiêu biểu các doanh nghiệp có thể xem xét:

Khách hàng kiểu... Nên xem xét các ứng dụng phần mềm sau...
Gải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) SAP, Microsoft Dynamics, Fast ERP, Ecount ERP, ...
Phần mềm kế toán online độc lập Fast Accounting Online (FAO), Amis, CeAC, ...

Lợi ích của kế toánđám mây và các vấn đề cần xem xét

Phần mềm kế toán online có một số lợi thế đáng kể so với phần mềm kế toán triển khai theo mô hình truyền thống: 

Khả năng tương tác cao hơn. Phần mềm kế toán online được trang bị thêm các chức năng mở rộng như thanh toán trực tuyến và cổng thông tin dành cho nhân viên. Ngoài ra, phần mềm kế toán trên nền web có khả năng hỗ trợ giao diện sử dụng (UI) cho cả nhân viên kinh doanh lẫn khách hàng, qua đó cải thiện khả năng giao tiếp và giúp bán hàng hiệu quả hơn. Chức năng thanh toán trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian vì các giao dịch tài chính online được định khoản sẵn vào các tài khoản phải thu/phải trả, sau đó được tự động cập nhật lên hệ thống sổ cái kế toán của công ty. Cổng thông tin nhân viên trực tuyến giúp các nhân viên trong nội bộ công ty giao tiếp và cộng tác một cách linh hoạt và hiệu quả hơn. 

Cắt giảm chi phí CNTT liên quan. Việc sử dụng phần mềm kế toán trên các trình duyệt web giúp doanh nghiệp tránh các rủi ro liên quan đến khả năng tương thích, điều xảy ra khá thường xuyên khi người ta cài phần mềm kế toán lên các máy tính nội bộ. Hơn nữa, do nhà cung cấp đảm trách các công việc lưu trữ và sao lưu dữ liệu, nâng cấp và duy trì hệ thống miễn phí giúp các doanh nghiệp ứng dụng tiết kiệm được thời gian và chi phí vận hành hạ tầng CNTT, điều này đặc biệt có ý nghĩa với các doanh nghiệp nhỏ. 

Chi phí đầu tư ban đầu thấp. Thay vì phải bỏ ra khoản chi phí đầu tư ban đầu lớn, doanh nghiệp ứng dụng phần mềm kế toán điện toán đám mây sẽ trả phí thuê bao nhỏ theo tháng hoặc theo năm. 

An toàn dữ liệu. Các nhà cung cấp phần mềm SaaS có những trang bị an ninh nghiêm ngặt để đảm bảo dữ liệu của khách hàng được an toàn và bảo mật. Do đó, các sự cố hay gặp ở phần mềm cài đặt như lỗi ổ cứng, hacker, virus... làm hỏng hoặc gây mất dữ liệu kế toán sẽ được giải quyết triệt để tại mô hình phần mềm SaaS. Nhiều nhà cung cấp phần mềm kế toán trực tuyến cũng cho phép các doanh nghiệp, nếu muốn, có thể tải về dữ liệu kế toán của họ về máy chủ đặt tại nội bộ công ty. 

Mặc dù phần mềm kế toán trên nền web không yêu cầu đầu tư lớn vào thiết bị phần cứng như phần mềm cài đặt truyền thống. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tiếp tục trả tiền thuê bao chừng nào vẫn còn sử dụng phần mềm. Chi phí thuê bao có thể tăng dần theo thời gian dẫn đến tổng chi phí sở hữu (TCO) lớn hơn nhiều so với việc mua đứt bản quyền phần mềm. Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp lớn có khả năng đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nhân lực CNTT để duy trì phần mềm nhằm đạt chi phí hiệu quả hơn. 

Một vấn đề nữa cần xem xét khi mua bất kỳ phần mềm mới nào. Đó là việc phải đảm bảo phần mềm mới được nhân viên công ty tiếp nhận tích cực. Nếu người sử dụng cảm thấy đang bị ép buộc sử dụng giải pháp mới là họ sẽ có xu thế phản kháng việc ứng dụng triển khai. Vì vậy, có một cách tuyệt vời để nhân viên thấy được các lợi ích và có thái độ tích cực với phần mềm mới, đó là để họ tham gia vào quá trình đánh giá lựa chọn, hoặc là mời họ xem các buổi trình diễn phần mềm (demo) trực tiếp tiếp, hoặc, nếu có quá nhiều người sử dụng thì doanh nghiệp ứng dụng nên tổ chức khảo sát ý kiến nhân viên về các tính năng họ muốn ở giải pháp phần mềm mới.

Xu thế thị trường

Khả năng tuỳ biến theo yêu cầu chuyên ngành. Một xu hướng đang nổi lên ở thị trường phần mềm kế toán đám mây là các doanh nghiệp có khả năng chọn các tính năng họ cần hoặc muốn sử dụng. Nếu tất cả các bạn cần chỉ là các chức năng kế toán cốt lõi, đó sẽ là tất cả bạn phải trả cho nhà cung cấp. Còn nếu bạn sử dụng các tính năng chuyên ngành nâng cao theo đặc thù hoạt động của công ty thì phần mềm sẽ bổ sung tính năng theo yêu cầu của doanh nghiệp và áp phí cao hơn... 

Thanh toán điện tử. Khả năng thanh toán các hóa đơn online và hạch toán các chứng từ kế toán điện tử là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Những lợi ích hiển nhiên của phương thức thanh toán điện tử đang khiến các nhà cung cấp đẩy mạnh phát triển tính năng thanh toán online để cải thiện hơn nữa trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng. 

SaaS cho các doanh nghiệp lớn. Trong quá khứ, phần mềm kế toán online thường chỉ là các giải pháp dành cho các doanh nghiệp nhỏ không có khả năng bỏ ra một khoản tiền đầu tư lớn ban đầu cho hệ thống phần mềm kế toán cài đặt tại chỗ (phần cứng, phần mềm, nhân sự IT...). Ngày nay, có nhiều nhà cung cấp SaaS đang ngắm tới thị trường các doanh nghiệp lớn với các giải pháp quản lý tài chính được trang bị đầy đủ các chức năng, cũng giống như giải pháp ERP, những phần mềm kế toán trực tuyến này có khả năng đáp ứng tốt nhất cho tất cả các doanh nghiệp có quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Chuyên mục này theo bạn cần phải cải thiện điều gì? Hãy gửi email cho tác giả!
Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn ý kiến phản hồi của bạn!

Trong vòng 24h, các chuyên gia tại Tư Vấn Phần Mềm sẽ giúp lọc ra các sản phẩm phù hợp với tổ chức của bạn. Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí! 0903 22 0809
© 2013 Tư Vấn Phần Mềm

MỜI HỢP TÁC

TVPM đang mong muốn hợp tác với các đơn vị có năng lực xây dựng BỘ PHẦN MỀM TÍCH HỢP (bán hàng POS, kế toán, giao nhận, TMĐT...) để cùng với TVPM nâng cấp tuvanphanmem.vn thành một nền tảng marketing và kinh doanh phần mềm hữu hiệu, trên tinh thần cùng nhau khai thác kinh doanh và cùng nhau có lợi!

Mọi quan tâm xin liên hệ:
Tel: 0903220809 ; Email: contact@shopply.vn