Các phần mềm khác

    Các phần mềm khác

So sánh phần mềm quản lý bệnh viện, phòng khám tư

Tìm phần mềm phù hợp dễ dàng chỉ trong 3 bước
  • Chuyên khoa thực hành  ?
  • Số lượng y-bác sỹ  ?
Tìm Kiếm
1 2 3

Top 10 phần mềm quản lý bệnh viện-phòng khám được đánh giá nhiều nhất

Sắp xếp theo:

OneMes
OneMES® là giải pháp quản lý bệnh viện tổng thể được do công ty ONENET phát triển. OneMES là một hệ thống quản lý thông tin bệnh viện tổng hợp, gồm nhiều phân hệ hoạt động xuyên s..
Nano Hospital
Bệnh viện điện tử Mong muốn được đóng góp sức mình vào sự phát triển của đất nước, đặc biệt là lĩnh vực y tế, công ty chúng tôi đã cho ra đời hệ thống "Phần mềm quản lý..
Nano Clinic
Nano Clinic là phần mềm quản lý phòng khám tổng thể Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phát triển các giải pháp phần mềm mềm phục vụ chuyển ngành y tế. Đầu năm 2014, Nanosoft đ&ati..
Ketoa.Vn
Ketoa.vn là phần mềm quản lý phòng khám đa khoa và phòng mạch tư chuyên nghiệp. Ketoa.vn với thiết kế đơn thuốc thông minh nhằm giúp các Bác Sĩ kê đơn thuốc dễ dà..
FPT eHospital
FPT eHospital - Phần mềm quản lý bệnh viện tổng thể 1. Am hiểu nghiệp vụ Quản lý tổng thể và toàn diện:Giúp nâng cao hiệu quả quản lý ở tất cả các khâu như:  Quản lý chuy..
FPT eClinic
FPT eClinic - Phần mềm quản lý phòng khám Kế thừa sản phẩm FPT.eHospital và phát triển, nâng cấp thành giải pháp chuyên và phù hợp nhất cho mảng phòng..
eHis
Các tính năng quan trọng phần mềm quản lý bệnh viện và phòng khám eHis Phân hệ xếp số tự động - Ngay từ khi đến với Bệnh viện bệnh nhân đã được phục vụ chu đáo với việc sử dụng..
Clinic Deluxe Sacomtec
Phần mềm quản lý phòng khám Clinic Deluxe được xây dựng phục vụ cho việc quản lý phòng khám một cách khoa học, dễ dàng sử dụng cho người quản lý, không còn phải l&agrav..

Tổng quan phần mềm quản lý bệnh viện

Phần mềm quản lý bệnh viện/phòng khám (phần mềm y tế) là hệ thống tập hợp nhiều mô-đun phần mềm giúp quản lý các nghiệp vụ y tế và tài chính doanh nghiệp cho các cơ sở khám chữa bệnh. Hệ thống đã được thiết kế đặc biệt để tự động hóa mọi quy trình chăm sóc sức khỏe bao gồm lên lịch khám chữa bệnh, chụp chiếu-xử lý-lưu trữ-truy xuất hình ảnh y tế theo chuẩn DICOM, kê toa thuốc tự động, tạo và quản lý bệnh án điện tử, trả kết quả khám chữa bệnh, thanh toán viện phí tự động và nhiều tính năng khác. phan-mem-quan-ly-benh-vien-phong-kham

Trong phần hướng dẫn này chúng tôi đề cập đến các chủ đề sau:
 


Các mô-đun quan trọng của phần mềm quản lý bệnh viện tổng thể

Chức năng Mô tả
Hồ sơ y tế điện tử Hồ sơ y tế điện tử (EMR) hay còn gọi là hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR), hỗ trợ việc tạo ra và lưu trữ hồ sơ của bệnh nhân trên mạng Internet, giúp theo dõi các ghi chép về bệnh nhân, lịch sử khám chữa bệnh, hình ảnh chụp chiếu, hay các loại thuốc đã dùng để điều trị... Các tính năng quan trọng bao gồm kê đơn thuốc điện tử, các ghi chép khám bệnh SOAP, đánh giá và quản lý mã bệnh (E&M coding) và nhiều tính năng khác nữa. Sổ y bạ điện tử cũng có thể được tích hợp với các trang thiết bị trong phòng thí nghiệm, hỗ trợ giao tiếp với các thiết bị di động (máy tính bảng, smart phone), nhận diện giọng nói...
Quản lý thanh toán viện phí Quản lý việc tạo ra các khai báo và phản hồi của và bệnh nhân. Các chức năng bao gồm mã hóa bệnh theo chuẩn, xử lý phản hồi, kiểm tra điều kiện nhập viện, theo dõi đăng ký khám bệnh điện tử, xử lý thanh toán và các đầu mục báo cáo.
Quản lý lịch hẹn khám chữa bệnh Tự động hóa quy trình đặt lịch khám chữa cho bệnh nhân (scheduling). Tính năng bao gồm tự động theo dõi và nhắc nhở lịch hẹn bằng tin nhắn SMS/gọi điện/email, hỗ trợ đặt/báo lịch hẹn mọi nơi mọi lúc qua các thiết bị di động.
Hệ thống thông tin chẩn đoán hình ảnh (RIS) Quản lý quy trình nghiệp vụ của bộ phận chụp chiếu ảnh y tế. Dữ liệu hình ảnh y tế (MRI, CAT, X-quang, siêu âm, nội soi...) khi đã ghi lại sẽ tiếp tục được tự động xử lý, lưu trữ, và phân phối vào trong cơ sở dư liệu (hồ sơ y tế) của bệnh nhân. Sau đó, những dữ liệu y tế sẽ được sử dụng để lập kế hoạch chữa bệnh, theo dõi quá trình điều trị, báo cáo kết quả...
Lưu trữ hình ảnh và truyền thông y tế (PACS) Ghi chụp, xử lý, truy xuất, lưu trữ, chuyển giao hình ảnh y tế theo chuẩn DICOM (chụp X-quang, chụp cắt lớp CAT, chụp cộng hưởng từ MRI, điện tim, não đồ, nội soi, siêu âm...). Chức năng này thường được sử dụng kết hợp với hệ thống thông tin chẩn đoán hình ảnh (RIS) thành 1 giải pháp tổng thể giúp công việc quản lý và chẩn bệnh bằng hình ảnh y tế có hiệu quả hơn.
Kế toán bệnh viện Tự động hóa quy trình kế toán cho các hoạt động tài chính y tế trong bệnh viện. Ngoài các chức năng cơ bản bao gồm các khoản phải thu/phải trả, kế toán tổng hợp (sổ cái), các báo cáo tài chính... phần mềm kế toán bệnh viện cần được trang bị thêm nhiều tính năng kế toán chuyên ngành y tế khác.


Doanh nghiệp bạn cần loại phần mềm nào?

Qua tiếp xúc thực tế, hầu hết các tổ chức đang tìm hiểu và đánh giá các phần mềm y tế vì một hay những lý do sau đây:

Chuyển đổi từ quản lý bằng giấy tờ sang các biểu ghi kỹ thuật số. "Núi giấy tờ" là những than vãn chúng ta thường nghe thấy trong các đơn vị y tế quản lý bằng giấy tờ. Người đi mua phần mềm hiển nhiên muốn cắt giảm sự phụ thuộc vào giấy bút, nâng cao hiệu quả văn phòng, giảm thiểu sai sót góp phần nâng cao hiệu qủa trong hoạt động tổng thể của tổ chức.

Thay thế phần mềm đã lỗi thời. Đây là một kịch bản phổ biến chúng tôi nghe từ người mua. Hệ thống hiện tại của họ - cho dù đó là một hệ thống tự viết ra hoặc từ một nhà cung cấp phần mềm y tế - đã trở nên cũ kỹ và tốn kém khi duy trì hoặc cập nhật. Họ muốn có một hệ thống hiện đại hơn đó là dễ dàng hơn để sử dụng, đáp ứng yêu cầu của Bộ y tế hoặc đáp ứng được tính năng chuyên môn.

Tích hợp ứng dụng mới vào một giải pháp tổng thể (suite). Trong nhiều trường hợp, hệ thống phần mềm hiện tại là hỗn hợp các các ứng dụng khác nhau. Điều này dẫn đến việc dữ liệu bị nhập chồng chéo, các mô-đun giao tiếp kém hiệu quả khiến luồng công việc và quy trình bị xáo trộn. Do vậy các đơn vị y tế và đặc biệt phòng khám đa khoa thường chọn đầu tư vào một giải pháp phần mềm y tế tổng thể. Giải pháp này tích hợp hồ sơ y tế điện tử EMR, mô-đun thanh toán và quản lý lịch hẹn... nhằm tập trung tất cả các dữ liệu và các chức năng một cách thống nhất.

Ứng dụng phần mềm chuyên ngành cho phòng ban cụ thể. Khác với những người chọn giải pháp tổng thể, tuýp những người mua này tập chung vào các giải pháp độc lập để đáp ứng nghiệp vụ cụ thể nào đó. Thông thường, họ tìm kiếm tính năng đơn lẻ như thanh toán viện phí tự động (medical billing), hồ sơ y tế điện tử (EMR), hệ thống thông tin chẩn đoán hình ảnh (RIS) hay hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh (PACS)...

Công nghệ thông tin y tế. CNTT phát triển nhanh chóng đã giúp ngành y tế đạt được nhiều thành tựu lớn lao trong công tác khám chữa bệnh và quản lý bệnh viện hiện đại. Điều này khiến Bộ y tế chỉ thị cho các bệnh viện và phòng khám đa khoa trang bị công nghệ thông tin để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn, hiệu quả và tiết kiệm hơn.

CNTT y tế bao gồm các nội dung sau.

1. Nâng cao kiến thức chuyên môn: Sử dụng thông tin từ các website y học, forum, sách điện tử, video, bài giảng từ xa… 
2. Tự động hóa các phương tiện chẩn đoán và điều trị: Máy móc xét nghiệm phải được hoàn toàn tự động hóa, tiết giảm thao tác, nâng cao độ chính xác xét nghiệm. Các máy móc chẩn đoán hình ảnh đã ứng dụng các kỹ thuật dựng hình để bộc lộ hình ảnh bệnh lý 3 chiều, phục vụ chẩn đoán và điều trị ngoại khoa. Kỹ thuật nội soi giúp can thiệp điều trị một cách hiệu quả và tiết giảm chi phí… 
3. Hỗ trợ đắc lực trong thực hành y khoa: Ứng dụng CNTT trong y tế giúp giảm thiểu tử vong do sai lầm y khoa, giúp bác sĩ quyết định lâm sàng nhanh chóng và chính xác, hỗ trợ y tế từ xa (telemedicine), lưu trữ và phân tích số liệu cho nghiên cứu khoa học... 
4. Tăng cường chức năng quản lý bệnh viện: Toàn bộ thông tin bệnh viện được sắp xếp, tổ chức một cách khoa học, làm cơ sở cho công tác quản lý bệnh viện một cách hiệu quả…

Chúng ta nên lưu ý rằng các cơ sở khám chữa bệnh ngoại trú và nội trú thường yêu cầu các tính năng/chức năng khác nhau. Ví dụ, các trung tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân nội trú như bệnh viện sẽ yêu cầu hệ thống để hỗ trợ quản lý giường bệnh, quản lý thanh toán và bệnh nhân lưu trú dài hạn. Trong khi đó, các cơ sở khám bệnh ngoại trú (ambulatory) như bác sĩ gia đình, bác sỹ chuyên khoa sẽ các yêu cầu tính năng phổ biến để hỗ trợ mô hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngoại trú (walk-in/walk-out).


Lợi ích của phần mềm quản lý bệnh viện

Phần mềm quản lý phòng khám, bệnh viện giúp các cơ sở kinh doanh y tế cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân, tăng hiệu quả hoạt động và tối ưu lợi nhuận. Những lợi ích này được tạo ra bởi các tính năng khác nhau và có tác động đến hoạt động của đơn vị theo những cách khác nhau. Ví dụ:


Những lưu ý quan trọng khi mua phần mềm bệnh viện/phòng khám

Giải pháp tích hợp tổng thể hoặc chỉ những ứng dụng phù hợp. Khi lựa chọn phần mềm quản lý cơ sở y tế, người mua sẽ hoặc lựa chọn các ứng dụng phù hợp với các nhu cầu cụ thể, hoặc, một bộ đầy đủ các giải pháp để giải quyết toàn bộ các nhu cầu của họ. Các quyết định quan trọng mà hầu hết những người đi mua sẽ cần phải thực hiện là việc triển khai riêng một giải pháp hồ sơ y tế điện tử (EMR) hoặc thay thế phần mềm y tế hiện tại bằng một hệ thống hoàn chỉnh hơn.

Phần mềm dịch vụ (SaaS). Các xu hướng điện toán đám mây đang tác động đến nhiều ngành nghề, chăm sóc sức khỏe và chắc chắn nằm một trong số lĩnh vực đó. Phần mềm dựa trên nền web, đem lại một số lợi thế như chi phí ban đầu thấp, giảm chi phí CNTT (nhân sự, phòng ban, thiết bị phần cứng...), triển khai nhanh gọn, khả năng tiếp cận từ xa và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, ở các vùng nông thôn vẫn chưa tiếp cận được với Internet băng thông rộng khiến thực hành y khoa bằng phần mềm điện toán đám mây chưa hiệu quả. Hơn nữa, phần mềm y tế web-based có thể chưa hỗ trợ tất cả các tính năng/chức năng chuyên biệt theo yêu cầu của một số tổ chức y tế đặc thù.

Thiết bị di động. Phần mềm SaaS phát triển mạnh mẽ song hành cùng với các thiết bị cầm tay (máy tính bảng và điện thoại thông minh chạy iOS, Android, Window Phone) giúp các y bác sỹ truy cập vào hệ thống và quản lý lịch hẹn với người bệnh ở mọi nơi, mọi lúc

 

Chuyên mục này theo bạn cần phải cải thiện điều gì? Hãy gửi email cho tác giả!
Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn ý kiến phản hồi của bạn!

Trong vòng 24h, các chuyên gia tại Tư Vấn Phần Mềm sẽ giúp lọc ra các sản phẩm phù hợp với tổ chức của bạn. Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí! 0903 22 0809
© 2013 Tư Vấn Phần Mềm

MỜI HỢP TÁC

TVPM đang mong muốn hợp tác với các đơn vị có năng lực xây dựng BỘ PHẦN MỀM TÍCH HỢP (bán hàng POS, kế toán, giao nhận, TMĐT...) để cùng với TVPM nâng cấp tuvanphanmem.vn thành một nền tảng marketing và kinh doanh phần mềm hữu hiệu, trên tinh thần cùng nhau khai thác kinh doanh và cùng nhau có lợi!

Mọi quan tâm xin liên hệ:
Tel: 0903220809 ; Email: contact@shopply.vn