Các phần mềm khác

    Các phần mềm khác

So sánh phần mềm

Tìm phần mềm phù hợp dễ dàng chỉ trong 3 bước
Tìm Kiếm
1 2 3
Vui lòng liên hệ contact@tuvanphanmem.vn để đăng sản phẩm của bạn lên chuyên mục này!.

Hướng dẫn mua phần mềm phòng khám da liễu

...

Tổng quan về phần mềm phòng khám da liễu và phẫu thuật thẩm mỹ

Phần mềm quản lý phòng khám da liễu và trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ

Không phải bất kỳ các hệ thống phần mềm y tế nào được viết ra là đều có thể dùng 
được cho mọi cơ sở chăm sóc sức khỏe. Trong khi các phân hệ phổ biến như là "hồ 
sơ y tế điện tử" (HSYTĐT/
EMR), "hồ sơ sức khỏe điện tử" (HSSKĐT/EHR) quản lý 
thanh toán tự động, theo dõi lịch khám chữa bệnh... đều có thể áp dụng trên hầu
hết các lĩnh vực y tế, thì bác sĩ da liễu và phẫu thuật thẩm mỹ lại có nhu cầu đặc thù
cho chuyên khoa của họ. Thực tế, bác sĩ da liễu và bác sĩ phẫu thuật silicon phụ
thuộc nhiều vào tín hiệu thị giác, do đó tính năng tích hợp xử lý hình ảnh đồ họa là
một yếu tố quan trọng trong hệ thống
phần mềm chuyên khoa da liễu.

 

Những yêu cầu chuyên ngành quan trọng

Ngoài chức năng cốt lõi (hồ sơ y tế điện tử, thanh toán tự động, quản lý hàng tồn kho, đặt lịch hẹn...), các bác sĩ da liễu và phẫu thuật thẩm mỹ cần đánh giá giải pháp phần mềm theo các tiêu chí chuyên môn cụ thể sau đây:

So sánh hình ảnh trước và sau khi điều trị

Phần mềm phòng khám da liễu cần có khả năng lưu trữ hình ảnh của bệnh nhận trước và sau khi điều trị. Tính năng này nên được tích hợp liền mạch với máy ảnh kỹ thuật số cũng như các hệ thống xử lý hình ảnh khác. Ngoài ra, khả năng vẽ trực tiếp trên hình ảnh để ghi chú các thông tin điều trị cho bệnh nhân cũng là tính năng được các bác sỹ đánh giá cao.

Các biểu mẫu bệnh án da liễu đặc thù

Phần mềm y tế chung có thể có các biểu mẫu bệnh án bác sĩ da liễu không cần, và việc loại bỏ các templates không cần thiết sẽ khiến bác sỹ da liễu xử lý phác đồ điều trị nhanh và dễ dàng hơn. Giải pháp đúng cách sẽ bao gồm các mẫu bệnh án dành cho các loại bệnh như mụn trứng cá, vẩy nến, ung thư da, bệnh ngoài da miễn dịch trung gian, các phương pháp điều trị thẩm mỹ, và các bệnh lý khác...

Đánh giá và quản lý mã bệnh

Có hàng trăm mã bệnh để phục vụ công tác chẩn đoán lâm sàng, nhưng không phải tất cả các mã bệnh đó đều áp dụng hoàn hảo với điều kiện cửa từng ca bệnh. Hơn nữa, các mã bệnh có thể thay đổi từ nhóm ICD-9 sang ICD-10. Nhiều phần mềm phòng khám được trang bị tính năng định nghĩa và hỗ trợ cho việc đánh giá và quản lý mã bệnh (E&M coding). Và nhiệm vụ của các giải pháp chuyên khoa xử lý các yêu cầu đặc thù về quản lý mã bệnh để giúp các bác sỹ tránh khỏi sự lộn xộn của hàng ngàn mã bệnh đa khoa không liên quan...

Phác đồ điều trị bằng hình ảnh đồ họa

Là một công cụ chuyên môn rất trực quan, tài liệu đồ họa là rất quan trọng trong công tác chẩn đoán và điều trị. Phần mềm chuyên phòng khám da liễu tích hợp tính năng phác đồ điểu trị bằng đồ họa sẽ cho phép bút vẽ kỹ thuật số thao tác lên màn hình cảm ứng để xác định vị trí vùng điều trị.

Quản lý luồng công việc cho phòng khám da liễu

Điều quan trọng là quy trình làm việc (workflow) của phần mềm phải khớp với công việc thực hành y khoa của bác sỹ da liễu. Quy trình làm việc được sắp xếp tuần tự (diễn giải, chẩn đoán, phãu thuật...) khi tích hợp liền mạch với phần mềm sẽ giúp tăng độ chính xác, giảm thiểu sai sót, trong khi vẫn không làm giảm sự tương tác giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Khám và chữa bệnh từ xa

Hầu hết các hệ thống phần mềm y tế đều được kết nối với các trang web một cách nào đó. Ở thế kỷ 21, điều này sẽ thực sự mang lại nhiều ý nghĩa cho các y-bác sĩ, không chỉ ở việc trao đổi kiến ​​thức qua cổng thông tin và các diễn đàn, xây dựng ý kiến ​​thứ hai về một loại bệnh nào đó..., mà còn giúp các bác sĩ khám bệnh và trả kết quả từ xa qua mạng Internet, theo dõi & trao đổi với các bệnh nhân mắc bệnh ngoài da mãn tính trực tuyên...

 

Các xu thế phần mềm nên biết

Khi tìm chọn phần mềm quản lý tốt nhất cho phòng khám da liễu hay phẫu thuật thẩm mỹ của mình, điều quan trọng là bạn phải xem xét xu thế áp dụng hồ sơ y tế điện tử đang ngày càng phổ biến. Nhận thức được xu hướng phát triển của phần công nghệ và mềm y tế sẽ giúp bạn chọn ra các tính năng có lợi nhất cho hoạt động y khoa của mình. Một số các xu thế hiện nay là:

Sự hỗ trợ của các thiết bị di động. Thiết bị di động đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các hoạt động y tế. Ngoài ra, phần mềm quản lý phòng khám da liễu cung cấp nhiều ứng dụng có thể truy cập thông qua các máy tính bảng Android, iOS hay Window Phone. Các nhà cung cấp đã thích nghi với nhu cầu chuyên ngành của bác sĩ nói chung và các bác sĩ da liễu nói riêng. Phần mềm da liễu cụ thể cung cấp một bộ các ứng dụng phong phú hữu ích và tiết kiệm thời gian cho các trung tâm chăm sóc và trị liệu da.

Phần mềm dịch vụ (SaaS). Phần mềm bệnh da liễu điện toán đám mây (web-based) đang ngày càng trở nên phổ biến. Các giải pháp phần mềm cài đặt trên PC (on-premise intalled) tiếp tục là một khoản đầu tư nặng ký, điều này dẫn đến việc nhiều bác sĩ da liễu ưa thích yếu tố rẻ và dễ sử dụng (ease-of-use) vốn là các đặc tính của các giải pháp trên nền Web.

 

Chuyên mục này theo bạn cần phải cải thiện điều gì? Hãy gửi email cho tác giả!
Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn ý kiến phản hồi của bạn!

Trong vòng 24h, các chuyên gia tại Tư Vấn Phần Mềm sẽ giúp lọc ra các sản phẩm phù hợp với tổ chức của bạn. Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí! 0903 22 0809
© 2013 Tư Vấn Phần Mềm

MỜI HỢP TÁC

TVPM đang mong muốn hợp tác với các đơn vị có năng lực xây dựng BỘ PHẦN MỀM TÍCH HỢP (bán hàng POS, kế toán, giao nhận, TMĐT...) để cùng với TVPM nâng cấp tuvanphanmem.vn thành một nền tảng marketing và kinh doanh phần mềm hữu hiệu, trên tinh thần cùng nhau khai thác kinh doanh và cùng nhau có lợi!

Mọi quan tâm xin liên hệ:
Tel: 0903220809 ; Email: contact@shopply.vn