Các phần mềm khác

    Các phần mềm khác

So sánh phần mềm quản lý cửa hàng phụ tùng ôtô-xe máy

Tìm phần mềm phù hợp dễ dàng chỉ trong 3 bước
Tìm Kiếm
1 2 3

Top 10 phần mềm quản lý cửa hàng phụ tùng ôtô-xe máy được đánh giá nhiều nhất

Sắp xếp theo:

Vietmos Gara
Lợi ích  Giúp các cấp quản lý dễ dàng theo dõi, quản lý đánh giá thông tin, công việc của nhân viên cấp dưới.  Phần mềm quản lý khách h..
Suno.vn
Phần mềm quản lý bán hàng online Suno Tính năng phần mềm Bán hàng, tính tiền, in hoá đơn nhanh. Cực kỳ dễ sử dụng, kể cả người ko biết nhiều về máy tính. Quản lý cửa hàng, theo dõi doanh số, tồn kho bằng điện thoại. Đồng bộ với we..
Ssoft Gara
Phần mềm quản lý gara ô tô SSOFT GARA đáp ứng đầy đủ quy trình quản lý xưởng sửa chữa gara ô tô, mua bán ô tô và phục vụ cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh v..
Sapo
Phần mềm quản lý phù hợp cho mọi cửa hàng Tối ưu trên máy tính PC, hỗ trợ mobile toàn diện nhất Tính năng nổi bật Hỗ trợ mobile toàn diện Bán hàng nhanh chóng Quản lý hàng hóa Quản lý nhân viên Quản lý kho linh hoạt Quản lý qu..
iZiSell
Sản phẩm iZiSell là phần mềm quản lý bán hàng tích hợp mô-đun e-commerce giúp nhà kinh doanh bán lẻ triển khai bán hàng đa kênh tại shop cũng như cửa hàng online (website TMĐT). Kho giao diện website bán hàng (iZiWeb) khá dồi d..
DMS-DPC
Phần mềm quản lý garage ô-tô DMS Phần mềm quản lý gara ô tô DMS 3.5 được xây dựng cho các Showroom ô tô cũng như các Gara ô tô với mục đích trang bị côn..
Dân Trí Soft
Phần mềm bán hàng cho shop, cửa hàng, tạp hóa tự chọn, đại lý, nhà phân phối Phần mềm Dân Trí Soft luôn chính xác - dễ sử dụng - ổn định cao, với 2 phiên bản nội bộ và trực tuyến. Dân Trí Soft cam kết triển khai thành công 100%. - Phần mềm quản..
Carsoft
Là một doanh nghiệp về sửa chữa – bảo trì xe ô tô bạn quan tâm làm sao đáp ứng tốt nhất các dich vụ sửa chữa cho khách hàng, sự cạnh tranh về giá cả, chăm sóc kh&a..

phần mềm quản lý phụ tùng, phụ kiện ôtô & xe máyTổng quan phần mềm cửa hàng phụ tùng linh kiện ôtô, xe máy

Cửa hàng bán linh kiện, phụ tùng ôtô có nhu cầu về phần mềm quản lý vượt xa khả năng của hầu hết các gói phần mềm bán hàng thông thường. Hàng tồn kho của một cửa hàng phụ tùng linh kiện ô-tô có thể lên tới hàng ngàn sản phẩm, cho hàng trăm mẫu xe ô tô khác nhau. Trong số đó, một số mặt hàng có thể có sẵn, số khác cần phải làm đơn đặt hàng đặc biệt. 

Cửa hàng phụ tùng linh kiện ô-tô cũng có những mô hình kinh doanh khác nhau như gara sửa chữa, đại lý ô-tô,... mỗi mô hình đều có các mức giá bán khác nhau. Hơn nữa việc xác định ra linh kiện/phụ tùng để bán cũng là tính năng đáng xem xét. Một khách hàng có thể đi vào và nói: "Tôi cần một máy bơm chân không Bosch cho Mercedes Benz S320 đời 1994, hoặc một người khác có thể đi vào gara với một mảnh kim loại dính dầu mỡ và nói "bạn có bán loại tương tự như thế này không?"

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM), quản lý bán hàng (POS), hay mô-đun đặt hàng cũng khác biệt so với các phần mềm quản lý bán lẻ phổ thông. Hơn nữa, phân hệ quản lý hàng tồn kho của phần mềm quản lý gara cần phải có chức năng tìm kiếm linh kiện/phụ tùng một cách dễ dàng. Các khoản phải thu, khoản phải trả, sổ cái và phân hệ quản lý tiền lương về cơ bản cũng giống như phần mềm kế toán bán lẻ thông thường.

Những yêu cầu chính của cửa hàng phụ tùng ô-tô

Ngoài các chức năng cốt lõi của phần mềm đại lý garage ô-tô, nhà kinh doanh phụ tùng ô-tô nên coi xét các chức năng sau đây để đáp ứng yêu cầu đặc thù kinh doanh của mình:

Chức năng Mô tả
Tìm kiếm linh kiện/phụ tùng theo thương hiệu, mẫu, năm sản suất Phần mềm nên có khả năng tìm kiếm và nhận diện ra bất kỳ phụ tùng của bất kỳ chiếc xe nào dựa trên nhãn hiệu xe, mẫu xe (model) và năm sản xuất. Catalog điện tử có thể được tích hợp với phần mềm hay kết nối với phần mềm thông qua danh mục linh kiện được cập nhật trên đám mây của các nhà cung cấp. Ngoài việc hỗ trợ tìm kiếm phụ tùng phụ kiện chính hãng (OEM), phần mềm cũng cần phải cho phép tìm kiếm và gợi ý các linh kiện thay thế tương đương khác.
Theo dõi hàng tồn kho liên cửa hàng Chức năng quản lý bán hàng tự động và quản lý hàng tồn kho sẽ cho phép người dùng kiểm tra hàng tồn kho ở tất cả các cửa hàng mỗi khi có khách hàng yêu cầu một mặt hàng nào đó. Nếu mặt hàng đó có sẵn trong hệ thống kho, phần mềm sẽ giúp khách hàng "đặt gạch" linh kiện đó hoặc tiến hành đặt lệnh chuyển kho tới cửa hàng theo yêu cầu của khách hàng. Một số phần mềm tiên tiến còn cho phép vận chuyển đến người nhận sau khi đơn đặt hàng được hoàn tất.
Theo dõi đơn đặt hàng Nếu một khách hàng yêu cầu một linh kiện không có trong kho, phần mềm cần phải xác định phụ kiện đó nên nhập từ nhà cung cấp nào và tiến hành đặt đơn hàng. Khi hàng về tới kho, phần mềm sẽ tự động thông báo cho khách hàng và nhân viên.
Bảng giá bán buôn/bán lẻ Tai các gara sửa chữa hay các đại lý xe ô-tô, nhiều mặt hàng có thể được bán ra với số lượng lẻ hoặc theo lô, thùng... Do vậy phần mềm quản lý gara ô-tô cần phải cung cấp chức năng đơn vị quy đổi đơn vị tính cùng với bảng giá (pricelist) phong phú để giúp quản lý bán hàng linh hoạt cũng như trừ hàng tồn kho tự động và chính xác.
Bộ linh kiện/phụ tùng Các linh kiện và phụ tùng có thể kết hợp với nhau tạo nên bộ linh kiện hoặc bộ phụ tùng (packaged asemblies, BOM linh kiện). Người mua có thể mua cả bộ phụ tùng hay chỉ thay thế một linh kiện đơn lẻ. Dù kịch bản mua hàng có thế nào thì phần mềm cũng sẽ cho phép trừ chính xác số lượng các linh kiện khi bộ linh kiện hay phụ tùng nào đó được bán ra.
Tích hợp catalog phụ tùng online Phần mềm có thể tích hợp với danh mục linh kiện trực tuyến (part catalog online) của các nhà cung cấp linh kiện chính hiệu (OEM) và nhà cung cấp phụ tùng thay thế (aftermarket, không chính hãng), cũng như của các iShop phụ tùng/linh kiện... 
Tìm hiểu thêm về OEM, Aftermarket, iShop...
Tích hợp phần mềm kế toán Nhiều phần mềm cho phép các nghiệp vụ quản lý gara và showroom được tích hợp liền mạch với phân hệ kế toán. Điều này tránh cho người dùng khỏi phải nhập dữ liệu nhiều lần, hơn nữa, cung cấp cho nhà quản lý có được cái nhìn tổng thể cũng như chi tiết về hoạt động tài chính của toàn bộ cơ sở kinh doanh.

 

Chuyên mục này theo bạn cần phải cải thiện điều gì? Hãy gửi email cho tác giả!
Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn ý kiến phản hồi của bạn!

Trong vòng 24h, các chuyên gia tại Tư Vấn Phần Mềm sẽ giúp lọc ra các sản phẩm phù hợp với tổ chức của bạn. Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí! 0903 22 0809
© 2013 Tư Vấn Phần Mềm

MỜI HỢP TÁC

TVPM đang mong muốn hợp tác với các đơn vị có năng lực xây dựng BỘ PHẦN MỀM TÍCH HỢP (bán hàng POS, kế toán, giao nhận, TMĐT...) để cùng với TVPM nâng cấp tuvanphanmem.vn thành một nền tảng marketing và kinh doanh phần mềm hữu hiệu, trên tinh thần cùng nhau khai thác kinh doanh và cùng nhau có lợi!

Mọi quan tâm xin liên hệ:
Tel: 0903220809 ; Email: contact@shopply.vn